6 loại rau quả không nên nấu chín

Thứ ba, ngày 18/02/2014 13:54 PM (GMT+7)
Có sáu loại rau chưa qua nấu chín có thể giúp mọi người giữ gìn sức khỏe, gồm dưa chuột, cà chua, ớt, cần tây, cải bắp và cà tím.
Bình luận 0

Các chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng các chất dinh dưỡng có thể được bảo vệ đầy đủ trong các loại rau chưa qua nấu nướng. Vì vậy, nếu có thể, mọi người có thể ăn các loại rau chưa qua nấu chín để hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Cà chua

Chứa nhiều vitamin A có thể bảo vệ thị lực và làn da con người. Khi ăn cà chua lạnh, không nên thêm đường vào món ăn, vì vị ngọt có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Ngoài ra, các bệnh nhân tiểu đường, béo phì và huyết áp cao không nên ăn cà chua lạnh với đường.

img
Ớt

Có chứa một lượng lớn vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả các bệnh khác nhau. Ăn ớt trong cuộc sống hàng ngày là rất cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch, nhất là khi chúng ta luôn phải tiếp xúc với virus vì ô nhiễm môi trường.

Cần tây

img

Có chứa chất xơ, kali, vitamin B2 váo. Vào mùa hè, bạn rất dễ bị táo bón và nhiệt nội bộ quá nhiều tấn công. Hấp thu đủ lượng dinh dưỡng từ cần tây giúp bạn “thư giãn” ruột và điều chỉnh sự cân bằng natri và kali. Trong khi đó, vitamin B2 giúp ngăn ngừa mệt mỏi và loét miệng.

Bắp cải

Có chứa hàm lượng chất xơ và vitamin A cao. Thường xuyên ăn bắp cải vào mùa hè có thể bảo vệ mắt và làm đẹp làn da bạn. Tuy nhiên, không nên trữ bắp cải trong một thời gian dài vì làm mất các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, những bệnh nhân bị loét tiêu hóa không nên ăn các loại rau chưa nấu chín, các sợi thô có thể kích thích các vùng trong dạ dày và đường ruột.

Cà tím

Dồi dào selenium. Loại cà này chống lại quá trình oxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của các tế bào nội bộ, nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh khác nhau cho cơ thể con người.

Dưa chuột

Có chứa hỗn hợp vitamin C, vitamin B và các chất khoáng sản. Các chất dinh dưỡng có trong lớp vỏ cũng rất dồi dào. Vì vậy, bạn nên ăn dưa chuột tươi sống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, để loại bỏ thuốc trừ sâu từ thức ăn, nên nhúng thức ăn trong nước muối từ 15 đến 20 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Ngoài ra, các món ăn rau trộn trong nước sốt nên được ăn ngay lập tức sau khi được chế biến, nếu không các vitamin chứa trong nó có thể bị phá hủy.

Thế giới đàn ông (Theo Thế giới đàn ông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem