Cà chua

  • Thời gian gần đây, diện tích trồng cà chua của tỉnh Lâm Đồng đang bị thu hẹp rất nhanh do bệnh xoăn lá virus hoành hành, không có thuốc đặc trị, nhất là khâu kiểm soát nguồn giống đang gặp nhiều khó khăn.
  • Không chỉ được biết đến là một thành phố nổi tiếng về du lịch, mà Đà Lạt còn là mảnh đất nông nghiệp trù phú. Hiện nay, sự kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp công nghệ cao đang tạo nên nhiều mô hình du lịch độc đáo “hớp hồn” du khách thập phương.
  • 7 ngày học thăm quan, học làm nông nghiệp công nghệ cao ở Hàn Quốc là 7 ngày các thành viên của đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc được trải nghiệm, tận hưởng các cung bậc cảm xúc, lề lối làm việc, sản xuất hiện đại của nông dân ở xứ kim chi.
  • Mặc dù mới “làm quen” với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhưng gia đình ông Phạm Công Bằng, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.
  • Ngày 21.5,Ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2017” do nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Tự hào NDVN 2017 dẫn đầu, cùng các “Nông dân Việt Nam xuất sắc” đã có mặt tỉnh Gyeong Gi (Hàn Quốc) để tham quan, học tập trang trại công nghệ cao sản xuất dâu tây, cà chua.
  • Người đàn ông rất thắc mắc liệu thứ kì dị này có ăn được hay không.
  • “Năm nay xã tôi được mùa cà chua. Cà không sâu bệnh, không tưới tắm gì nhiều, chín đều, chất lượng quả miễn chê, đảm bảo sạch. Nhưng thương lái đến trả 1.000 đồng/kg. Nhiều nhà mua về nuôi lợn... Giờ chúng tôi chẳng biết làm gì với cà chua”.
  • “Năm nay xã tôi được mùa cà chua. Cà không sâu bệnh, không tưới tắm gì nhiều, chín đều, chất lượng quả miễn chê, đảm bảo sạch. Nhưng thương lái đến trả 1.000 đồng/kg. Nhiều nhà mua về nuôi lợn... Giờ chúng tôi chẳng biết làm gì với cà chua”. Đó là những lời tâm sự đầy cay đắng của anh nông dân Phạm Ngọc Tiến ở thôn Đào Đặng, xã Trung Nghĩa, TP.Hưng Yên.
  • Đắt gấp cả chục lần giá cà chua đen, gấp khoảng 50 lần cà chua đỏ bán ngoài chợ, loại cà Tamarillo hay còn gọi là cà chua thân gỗ, hiện có giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người lùng mua về ăn.
  • Với phương châm “không cho đất nghỉ, không ngừng tay ta”, ông Võ Văn Quốc không ngừng chuyển đổi giống cây trồng, từ trồng sầu riêng xen cà phê, sang chăn nuôi heo thịt, trồng nấm, cà chua, ớt ngọt, nay phát triển thêm trồng phúc bồn tử và trồng lan vũ nữ... Nhờ đó, ông có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.