Chủ đề nóng

cá chuồn

 • Cá chuồn biển Rạng nướng than, ăn 1 miếng thịt tan trong miệng

  Cá chuồn biển Rạng nướng than, ăn 1 miếng thịt tan trong miệng

  Đến Quảng Nam, đi dọc theo con đường biển Rạng (xã Tam Quang, huyện Núi Thành), thực khách sẽ dễ dàng bắt gặp hương thơm ngào ngạt của cá chuồn nướng từ các lều, quán, nhà hàng… Cá chuồn từ lâu đã là đặc sản của vùng đất này
 • Quảng Ngãi: Săn loài cá chuồn cồ bay khắp mặt biển ngon nức tiếng

  Quảng Ngãi: Săn loài cá chuồn cồ bay khắp mặt biển ngon nức tiếng

  Trên biển, cá chuồn cồ là loại sải cánh bay là là sát mặt nước và cá chuồn cồ thì bay xa nhất. Ngư dân Phạm Quang (Quảng Ngãi) kể lại, thời 30 năm trước, khi ngư dân mới mở nghề cá chuồn cồ ở đảo, tấm lưới chuồn kéo lên đen đặc cá, tàu ra đảo là ham buông lưới ngay, vì cá bay đen trên mặt nước như một đàn chim. Nhìn cảnh tượng đó, ngư dân trở về bờ là lập tức muốn quay trở lại. Hình ảnh đó cho thấy, Hoàng Sa đất mẹ là vùng biển vàng, là nơi hứa hẹn mang lại cho ngư dân có cuộc sống no đủ.
 • Biển cạn mùa cá nam

  Biển cạn mùa cá nam

  Biển Đà Nẵng giữa mùa cá nam vẫn đón những con tàu nhỏ đánh bắt ven bờ về bến khi bình minh vừa ló dạng. Mùa cá nam nhưng có những ngày không có cá...
 • "Đổi đời" nhờ cá hấp ở làng chài An Lương

  "Đổi đời" nhờ cá hấp ở làng chài An Lương

  Làng chài An Lương (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được bao bọc bởi biển cả. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, giàu có về tài nguyên biển, nguồn nhân lực dồi dào, nên mấy năm trở lại đây, nghề kinh doanh cá hấp, cá khô phát triển mạnh. Và một số hộ dân đã “đổi đời” nhờ nghề này. 
 • Khi mùa tu hú gọi bầy...

  Khi mùa tu hú gọi bầy...

  Ở quê tôi, khoảng từ tháng Ba âm lịch, khi nghe tu hú gọi bầy vang vọng trên không trung buổi chiều quê với điệp khúc “tu hú – tu hú”, thì cũng bắt đầu một mùa mít non đeo lủng lẳng quanh thân, trên cành cây.
 • Hàng trăm người vật vã cứu tàu cá gặp nạn

  Hàng trăm người vật vã cứu tàu cá gặp nạn

  Bộ đội biên phòng Phú Yên đã cử lực lượng cùng hàng trăm ngư dân dùng tàu, xe bánh xích phối hợp sức người để nỗ lực cứu tàu cá, kéo ngược vào cửa sông Đà Rằng.
 • “Khắc tinh” của đầm lầy

  “Khắc tinh” của đầm lầy

  Từ nhỏ cha mẹ đã dặn anh “phi thương bất phú”, thế mà vừa mới “đủ lông, đủ cánh”, anh lại bỏ sạp hàng thu lãi chục triệu đồng mỗi tháng để chinh phục cả khu đầm lầy với khát vọng sớm thành tỷ phú.
 • Bún cá chuồn miền Trung ngọt mặn, cay nồng

  Bún cá chuồn miền Trung ngọt mặn, cay nồng

  Đã biết bao lần thưởng thức bún cá chuồn cồ, nhưng cứ nhắc đến tôi vẫn thấy thèm. Đặc trưng bún cá chuồn quê tôi là vị ngọt mặn mà, cay nồng rất riêng của người miền Trung
 • Quảng Ngãi: Thu nhập tăng nhờ đánh bắt cá ngừ

  Quảng Ngãi: Thu nhập tăng nhờ đánh bắt cá ngừ

  (Dân Việt) - Từ nhiều tháng qua, nhờ chuyển từ đánh bắt cá chuồn sang câu cá ngừ đại dương, nhiều tàu cá ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, đã có thu nhập hàng tỷ đồng.
 • Vừa ăn vừa hít hà cá chuồn nướng bãi Rạng

  Vừa ăn vừa hít hà cá chuồn nướng bãi Rạng

  Những ngày hè nắng nóng, chỉ cần chạy xe trên đường dọc bãi Rạng bạn đã nghe mùi cá chuồn nướng từ các lều, quán bãi biển…chỉ lối ra biển không sợ đi lạc.