Chủ đề nóng

ca con

 • Clip cảm động đàn cá con lao vào cứu cá mẹ bị mắc câu

  Clip cảm động đàn cá con lao vào cứu cá mẹ bị mắc câu

  Trong khi đang kéo một con cá mẹ thuộc họ cá lóc Toman bị mắc câu lên thuyền, người ngư dân Thái Lan đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cả ngàn cá con lao vào cứu cá mẹ. Cảm động trước cảnh tượng này, người ngư dân sau đó đã quyết định thả cá mẹ về với các con của mình.
 • Bắt được cá mập 80kg gần bờ biển Quy Nhơn

  Bắt được cá mập 80kg gần bờ biển Quy Nhơn

  Rạng sáng 25.5, một con cá mập khá lớn đã bị mắc lưới cách bờ biển TP.Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 2 hải lý.
 • Thương lái Trung Quốc đột nhiên vơ vét, mua kiệt cá sấu ở TP.HCM

  Thương lái Trung Quốc đột nhiên vơ vét, mua kiệt cá sấu ở TP.HCM

  Đang có tình trạng thương lái phía Bắc mua vét cá sấu sống. “Nếu trước đây, họ chỉ mua cá hơn 10kg một con để lấy thịt thì nay cá nhỏ 2-3 kg một con họ cũng mua, không biết để làm gì".
 • Sông Đà thời không còn lũ

  Sông Đà thời không còn lũ

  Cũng bởi một dòng sông dài quá, mỗi khúc là một cảnh ngộ, số phận. Con sông hao hao giống cuộc đời từ dạo đó. Có người bỏ mạng vì sóng dữ, người đói nhăn bụng bởi sóng gày, nhưng tất cả đều chảy trôi về một cõi vô định.
 • Làm sao bắt con cá lớn?

  Làm sao bắt con cá lớn?

  Trên thực tế, có không ít vụ án tham nhũng, khi khởi tố thì ồn ào dữ dội, nhưng qua nhiều lần xét xử, nhiều lần thay đổi tội danh, án còn bé teo. Án “xẹp” như vậy là do con cá lớn nó quẫy và thoát lưới pháp luật.
 • 1.001 cách làm ăn: Nuôi cá quả

  1.001 cách làm ăn: Nuôi cá quả

  Cá quả là tên gọi chung của một số loài cá nằm trong giống cá quả. Hiện có 3 loài là cá chuối, cá lóc bông, cá sộp (hay còn gọi là cá tràu).
 • Hoan hô “thả hổ về rừng”

  Hoan hô “thả hổ về rừng”

  (Dân Việt) - Trung tâm Giống thủy sản An Giang vừa làm một việc cực kỳ ý nghĩa. Bằng kinh phí vận động xã hội đóng góp, trung tâm này vừa thả hơn 11 tấn cá giống và 300.000 cá con xuống nước!
 • ĐBSCL: Nhu cầu cá tra giống tăng, nông dân mong lãi

  ĐBSCL: Nhu cầu cá tra giống tăng, nông dân mong lãi

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ nhiệm HTX Thới An (Ô Môn, Cần Thơ) cho biết, những ngày đầu xuân Quý Tỵ, giá cá tra giống tăng nhẹ khiến nông dân nuôi cá phấn khởi, hy vọng thu được lãi trong thời gian ngắn sắp tới.
 • Gia đình ông Vươn có nhà mới đón tết

  Gia đình ông Vươn có nhà mới đón tết

  Dân Việt - Hôm 5.2, đại diện gia đình ông Khanh – nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, cùng Văn phòng luật sư Danh Chính và Văn phòng luật sư Hưng Giang, đã trao căn nhà mới cho gia đình ông Vươn.
 • Nuôi cá hô lớn nhanh

  Nuôi cá hô lớn nhanh

  (Dân Việt) - Nếu bạn đã một lần được tận mắt nhìn thấy con cá hô hay đã nhìn thấy ảnh của nó, chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên. Nó giống như con cá chép nhưng thân hình thật khổng lồ.