Chủ đề nóng

Cá Koi sông Tô Lịch chết nổi: Tăng cường bảo vệ trông 24/24

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 19/09/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 3 ngày được các chuyên gia Nhật Bản thả xuống khu vực thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nano, cá Koi đã xuất hiện tình trạng chết nổi, bảo vệ túc trực tại khu vực thí điểm suốt ngày đêm.
Bình luận 0

Clip: Người dân nói gì khi cá Koi ở sông Tô Lịch bị chết?

Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE), đơn vị trực tiếp thí điểm làm sạch sông Tô Lịch đã tiến hành thả cá Koi - cá chép Nhật Bản và cá chép Tam Dương từ sáng 16/9 để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano.

Việc làm này khiến người dân sống xung quanh khu vực khá tò mò vì đây là lần đầu tiên thả giống cá được cho là quý hiếm và đắt tiền xuống "dòng sông nặng mùi" nhất Hà Nội. Loại cá Koi được thả ở sông Tô Lịch có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng/con. Vì vậy, phía công ty JVE đã phải tăng cường thêm hai bảo vệ làm nhiệm vụ giám sát đàn cá 24/24h.

Ngày 18/9, tại chỗ thả cá chép Koi của Nhật Bản có một con bị chết chưa rõ nguyên nhân. Đại diện bên phía Công ty JVE, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá chết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị đầu độc.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu vực này được lắp đặt khoảng 4 camera theo dõi quanh khu vực để đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, khu vực này cũng được các nhân viên bảo vệ túc trực suốt ngày đêm để đảm bảo an toàn, đồng thời trông coi các thiết bị.

Camera được lắp tại nhiều góc để tiện theo dõi tình hình nơi thử nghiệm thả đàn cá Koi của Nhật Bản.

Theo anh Toán - bảo vệ tại khu vực thả cá, hàng ngày ở đây có người của công ty đến cho cá ăn vào hai buổi trưa và chiều, đồng thời đã lắp đặt máy sục khí và mái che nắng để đảm bảo sức khỏe cho đàn cá.

/

Từ khi cá chết với nguyên nhân nghi bị đầu độc, các bảo vệ ở đây phải chú ý trông coi 24/24h, không cho người dân tiếp xúc lại gần với khu vực thả cá. 

Bảo vệ dùng nhiều biện pháp để bảo vệ đàn cá.

Ghi nhận của PV Dân Việt vào ngày 19/9 (sau 3 ngày thả cá Koi) chứng kiến nhiều con cá Koi nổi, phơi bụng trên mặt nước. Sau đúng 4 tháng thử nghiệm công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản trên sông Tô Lịch và một góc hồ Tây, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu nước mang đi phân tích để đánh giá hiệu quả của công nghệ này. Việc thả cá này sẽ chứng minh nguồn nước sau xử lý bằng công nghệ Nano có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem