Cà Mau: Dân bức xúc vì xe tải chở đất gây khói bụi, chính quyền ráo riết vào cuộc

Hoàng Hạnh Thứ tư, ngày 17/04/2024 14:23 PM (GMT+7)
Được người dân phản ánh về tình trạng các xe tải chở đất từ ấp 8, xã Khánh An, huyện U Minh đi san lấp gây ô nhiễm khói, bụi, chính quyền huyện này đã có những động thái tích cực xử lý vụ việc.
Bình luận 0

Clip do người dân cung cấp ghi lại hình ảnh xe tải lấy đất từ ấp 8, xã Khánh An chở đi san lấp.

Ngày 17/4, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết đã thành lập tổ công tác đi kiểm tra thực tế tại khu vực người dân ở ấp 8, xã Khánh An phản ánh có các xe tải chở đất đi nơi khác san lấp gây ô nhiễm để xử lý vụ việc.

"Hiện chúng tôi chưa tiếp cận được với bãi đất mà các xe tải lấy đất chở đi, tổ công tác của huyện sẽ kết hợp với Thanh tra của Sở TNMT tỉnh vào kiểm tra bãi đất này", một lãnh đạo huyện U Minh nói và cho biết, đã chỉ đạo ngành chức năng của huyện tuần tra, nếu phát hiện xe tải chở đất ngoài đường sẽ xử lý ngay.

Cà Mau: Dân bức xúc vì xe tải chở đất gây khói bụi, chính quyền ráo riết vào cuộc- Ảnh 1.

Các xe tải chở đất gây khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Ảnh: Bảo Thy

Trước đó, người dân ấp 8, xã Khánh An bức xúc phản ánh với phóng viên Dân Việt về việc các xe tải liên tiếp chở đất tại một số bãi đất ở địa phương đi nơi khác san lấp làm rơi rớt đất bùn xuống đường, vừa gây mất an toàn giao thông, vừa gây ô nhiễm môi trường.

"Họ cho xe lấy đất cả ngày lẫn đêm. Đất ở đây được chở ra đổ san lấp ở đoạn gần vòng xoay Ngô Quyền thuộc TP.Cà Mau", người dân nói và cho biết, bà con muốn ngành chức năng sớm xử lý dứt điểm sự việc này.

Thời gian qua, Báo điện tử Dân Việt liên tiếp phản ánh về tình trạng khai thác đất chở đi san lấp trái quy định ở nhiều địa phương của Bạc Liêu và Cà Mau, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cũng đã vào cuộc xử lý dứt điểm sau khi báo phản ánh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem