Chủ đề nóng

Cà Mau: Học sinh khối lớp nào phải dừng đến trường?

Chúc Ly Thứ ba, ngày 15/03/2022 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ ngày 17/3, học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến, trẻ học mầm non tạm dừng đến trường.
Bình luận 0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 trong học sinh và giáo viên tăng cao, ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo liên quan đến việc dạy và học trên địa bàn. Các quy định này áp dụng từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với cấp học mầm non, các trường cho trẻ dùng đến trường. Phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Tỉnh giao UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1 - 2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh; kinh phí thực hiện theo quy định.

Cà Mau: Trẻ mầm non dừng đến trường, học sinh từ lớp 1-7 học trực tuyến - Ảnh 1.

Cà Mau điều chỉnh hình thức dạy và học trên địa bàn. Trong ảnh: Học sinh Cà Mau trở lại trường sau Tết Nguyên đán. Ảnh: CL

Từ lớp 1 đến lớp 7, học sinh chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Giáo viên vẫn đến lớp dạy theo chương trình và lịch phân công của nhà trường. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây qua các phần mềm ứng dụng và dạy học qua truyền hình giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể phù hợp với quy định chung của ngành.

Đối với những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Bên cạnh đó, từ lớp 8 đến lớp 12 (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành giáo dục.

Theo Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, ngày 14/3, tỉnh ghi nhận 3.529 ca mắc mới. Trong đó, có 129 ca mắc Covid-19 là giáo viên, 763 ca là học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem