Chủ đề nóng

Cà Mau: Một công ty thủy sản cho 90 công nhân sơ chế tôm, vi phạm phòng chống dịch

Ngọc Quyên Chủ nhật, ngày 08/08/2021 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công ty thủy sản tại xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau cho 90 công nhân sơ chế tôm, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 7/8, theo nguồn tin của phóng viên, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với một công ty thủy sản vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn xã Lương Thế Trân.

Đó là Công ty TNHH MTV thủy sản Chấn Nam (gọi tắt là Công ty thủy sản Chấn Nam) có địa chỉ tại ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước.

Theo đó, khoảng 18h40 ngày 7/8, Công an huyện Cái Nước đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện Công ty thủy sản Chấn Nam tổ chức cho công nhân làm việc. Vào thời điểm kiểm tra, Công ty thủy sản Chấn Nam có 90 công nhân đang sơ chế 6 tấn tôm nguyên liệu.

Cà Mau: Một công ty thủy sản cho 90 công nhân sơ chế tôm, vi phạm phòng chống dịch - Ảnh 1.

Một công ty thủy sản ở Cà Mau cho 90 công nhân sơ chế tôm, vi phạm quy định phòng chống dịch (ảnh minh họa). Ảnh: TT

Được biết, số tôm nguyên liệu trên được công ty này vận chuyển từ huyện Bình Đại (Bến Tre) về trước đó 1 ngày. Khi có tôm nguyên liệu, người của Công ty thủy sản Chấn Nam đã gọi điện cho công nhân đến làm việc.

Trong khi đó, vào ngày 30/7, Công ty thủy sản Chấn Nam đã có cam kết với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cái Nước tạm ngưng hoạt động vì không đảm bảo yêu cầu, điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại. Theo đó, dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm do hầu hết các cơ sở không đảm bảo yêu cầu, không đủ điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh.

Vụ việc đang được Công an huyện Cái Nước củng cố hồ sơ để xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem