Cá ngừ vây xanh
-
Trung Quốc vừa cấm nhập khẩu toàn bộ thuỷ sản từ Nhật Bản trong bối cảnh Nhật Bản bắt đầu xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý ra Thái Bình Dương. Liệu quyết định này có mang lại cơ hội cho ngành thuỷ sản Việt Nam?.
-
Trứng cá muối chỉ là một trong nhiều món ngon tinh tế mà mọi người sẽ phải trả hàng ngàn đô la Mỹ để thưởng thức.
-
Cá thái dương liên tiếp dạt vào các bãi biển ở hạt Norfolk, miền Đông nước Anh, làm dấy lên lo ngại của chuyên gia về sự ấm lên của biển.
-
Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán đấu giá với giá 275.000 USD trong đợt bán đầu tiên của năm mới tại chợ cá Toyosu ở Tokyo, Nhật Bản.
-
Nhiều cửa hàng bày bán tràn ngập các loại hải sản Nhật Bản, nhưng giá loại nào cũng đắt khét, thậm chí cá ngừ vây xanh Nhật tới 6 triệu đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”.
-
Ngư dân Nguyễn Thanh Toàn (40 tuổi) ở khu phố 4, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), thuyền trưởng và chủ tàu cá PY-90163TS, cho biết vừa bán 2 con cá ngừ đại dương với tổng trọng lượng 450kg cho một thương lái ở TP Hồ Chí Minh với giá 100 triệu đồng.
-
Loài cá có thể bán với giá hàng trăm nghìn đô la mỗi con. Nhưng chỉ 45 năm trước, loài cá này bị bắt để xay thành thức ăn cho vật nuôi
-
Cá ngừ vây xanh có hàm lượng chất béo cao, chúng được đánh giá là một trong những món ăn cực kỳ cao cấp.
-
Tàu cá của ngư dân Huỳnh Chánh Thi (ở TX.Hoài Nhơn, Bình Định) đánh bắt gần 30 tấn cá, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá bán thấp, tổn phí cao nên thu lãi ít hơn trước.
-
Ba cần thủ người Anh vừa gây sốc khi bắt được con cá ngừ vây xanh nặng tới 328kg.