Cá ngừ vây xanh
-
Sở hữu độc tố cực mạnh, cá nóc có thể khiến thực khách phải đánh đổi cả mạng sống nếu đầu bếp chế biến sai một đường dao. Thế nhưng, đây cũng là món ăn cực kỳ hút khách và rất đắt tại Nhật Bản.
-
Thị trường cá ngừ Nhật Bản đang hứng chịu tác động lớn do đại dịch COVID-19, buộc các nhà hàng và tiểu thương bán cá tại chợ Toyosu của Tokyo phải tìm cách thích nghi với thách thức mới.
-
Một con cá ngừ vây xanh nặng tới 276 kg đã được bán với giá 193,2 triệu yên (hơn 41 tỷ đồng) tại một chợ cá ở Tokyo.
-
Hóa ra nguyên nhân bắt nguồn từ một quốc gia châu Á.
-
Không chỉ đắt đỏ mà con cá này còn có trọng lượng lớn không ngờ.
-
Một ông chủ sushi Nhật Bản đã trả giá 3,1 triệu USD cho một con cá ngừ khổng lồ tại buổi đấu giá năm mới đầu tiên ở chợ cá mới của Tokyo. Đây được xem là một con số kỉ lục.
-
Năm 2013, một con cá ngừ vây xanh nặng 221kg được bán với giá 1,8 triệu USD. Thế nhưng chúng ta có thể mua một hộp cá ngừ ở cửa hàng tạp hóa với giá chưa đến 2 USD. Vậy sự khác biệt ở đây là gì?
-
Chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản xuất hiện từ năm 1935 và là nơi bán những con cá tươi ngon nhất thế giới, lên cả triệu USD mỗi con.
-
Một nhóm ngư dân Trung Quốc mới đây đã bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ dài gần 3 mét, nặng 500kg, ước tính giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.
-
Đây được cho là con cá lớn nhất từng được bắt ở xứ Wales.