Chủ đề nóng

Cả nước Pháp náo loạn vì biểu tình

Chủ nhật, ngày 17/10/2010 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Người dân trên cả nước Pháp vẫn biểu tình rầm rộ suốt từ ngày 12-10. Cuộc bểu tình ngày càng lan tràn mạnh mẽ, thu hút thêm người tham gia và chưa có dấu hiệu chấm dứt.
Bình luận 0

Cảnh sát ước tính có khoảng 64 triệu người dân Pháp đổ ra đường tham gia biểu tình trên khắp cả nước. Mọi hoạt động xã hội bị tê liệt. Hàng ngàn sinh viên cũng bị cuốn vào cuộc biểu tình.

 

Cuộc biểu tình vẫn nhằm mục đích phản đối chính sách tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Ban đầu chỉ là cuộc biểu tình, đình công của giới lao động, nhưng giờ đã trở thành cuộc biểu tình của mọi đối tượng người dân. Các nhà ga xe lửa, tàu điện ngầm, sân bay, trường học, bệnh viện… và các khu vực công cộng khác đều đóng cửa.

Xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu trầm trọng cho các phương tiện giao thông vì kho nhiên liệu đều đóng cửa. Cảnh sát đang bắt buộc phải mở cửa ba kho nhiên liệu lớn nhất.

Bộ Sinh thái cho biết kho nhiên liệu của sân bay Charles de Gaulle, một trong những trạm trung chuyển lớn của châu Âu, sẽ đóng cửa ít nhất là đến ngày 19-10.

Theo Mail Daily
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem