Cà pháo
-
Theo phân tích của y học hiện đại, loại quả này chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe
-
Mỗi lần đến huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi), chúng tôi lại có dịp thưởng thức món gỏi tai heo trộn cà pháo thơm ngon, lạ miệng.
-
Hẹn hò mãi để ăn món cá ngạnh om cà - một món ăn độc đáo của dân vạn chài ở Phú Thọ, được truyền lại từ hàng trăm năm nay trên dòng Đà giang hùng vĩ, chúng tôi mới có dịp được thưởng thức trên ngôi nhà nổi bập bềnh giữa dòng nước.
-
Loại quả này là món ăn dân dã được vạn người mê, có tác dụng tốt cho sức khỏe, đem muối chua là ngon nhất.
-
Công thức muối cà pháo không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn trắng, không bị thâm.
-
Không phải cao lương mĩ vị, mà sao hũ mắm cá cơm của má nơi góc bếp cứ gây thương gây nhớ cho đứa con xa quê. Nghĩ cũng lạ. Ở quê có biết bao món ngon, nhưng cứ nghĩ tới, nhớ tới hũ mắm của má, y như rằng thấy thèm, thấy tê tê đầu lưỡi.
-
Cà pháo lên men là món ăn truyền thống rất quen thuộc tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương kỳ vọng tương lai cà pháo sẽ trở thành món ăn được cả thế giới biết đến như kim chi của Hàn Quốc.
-
Mùa dịch Covid-19, kim chi Hàn Quốc đã tăng doanh số xuất khẩu 50% nhờ truyền thông, marketing tốt rằng các sản phẩm lên men có thể hỗ trợ miễn dịch. Trong khi đó, Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm lên men như cà pháo, cải chua, giá chua… nhưng lâu nay vẫn chưa được quảng bá tốt, chưa phát triển xứng tầm…
-
Sau 5 năm tiếp quản công ty thực phẩm của gia đình, CEO Sông Hương Foods Nguyễn Lê Quốc Tuấn đã đưa doanh số cà pháo từ mức 5-6 tỷ đồng/năm, lên mức 30 tỷ đồng. Hiện, Tuấn đang xúc tiến xây dựng nhà máy mới tại An Giang với tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng, công suất gần 2.000 tấn/năm.
-
Ngay khi dứt cuộc trò chuyện, tôi thông báo với má: “Cậu ở quê gửi cây nhà lá vườn, trong đó có cà pháo - chắc là làm được mấy lọ cà muối xổi, để dành ăn dần mùa dịch”.