Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan, để lâu không bị thâm đen.
Cà pháo là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình, không những ăn ngon miệng, nếu biết sử dụng, cà pháo còn trở thành những vị thuốc giúp nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao....
Theo Đông y, cà pháo có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao.
Công thức muối cà pháo không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn trắng, không bị thâm. Dân Việt giới thiệu công thức làm món cà pháo chua ngọt thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mùa hè nóng nực như sau:
Nguyên liệu muối cà pháo:
- Cà 2 kg
- Đường phèn 500g
- Mắm 500 ml
- Nước 1 lít
- Dấm trắng 500 ml
- Ớt sừng 3 quả
- Ớt tươi cay 6 quả
- Tỏi 3 củ, sả 3 củ, giềng 1 miếng, 1 gừng
Cách muối cà pháo:
- Cà mua về phơi ngoài nắng tầm 3 tiếng cho héo, sau đó mang vào cắt núm bỏ đi, bổ miếng vừa ăn.
- Pha nước muối loãng, cho 2 thìa bột mì, 1 ít dấm, cho cà vào ngâm tầm 40 phút rồi rửa sạch để ráo nước.
- Cho 1 lít nước , 500 ml mắm, 500 ml dấm trắng, 500 g đường phèn đun sôi cho tan đường.
- Tỏi, ớt, gừng, giềng xay nhỏ chờ nước mắm đun sôi nguội đổ vào khuấy đều.
- Cho cà vào hộp đổ nước mắm tỏi ớt vào khuấy đều, đậy hộp để ngoài 1 ngày.
Hôm sau khi cà chua ăn thử thấy giòn, chua cay, mặn ngọt vừa ăn thì cất tủ ăn dần.
Chúc các bạn thành công khi muối cà pháo theo công thức này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.