Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này

Lâm Tâm Như Thứ hai, ngày 06/05/2024 08:21 AM (GMT+7)
Công thức muối cà pháo không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn trắng, không bị thâm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan, để lâu không bị thâm đen. 

Cà pháo là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình, không những ăn ngon miệng, nếu biết sử dụng, cà pháo còn trở thành những vị thuốc giúp nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao....

Theo Đông y, cà pháo có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao.

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 1.

Công thức muối cà pháo không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn trắng, không bị thâm. Dân Việt giới thiệu công thức làm món cà pháo chua ngọt thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mùa hè nóng nực như sau:

Nguyên liệu muối cà pháo: 

- Cà 2 kg 

- Đường phèn 500g 

- Mắm 500 ml 

-  Nước 1 lít 

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 2.

Cách muối cà pháo: Cà sau khi phơi héo bổ miếng ngâm cùng dấm trắng, muối trắng, bột mì pha loãng (mục đích để khử độc của cà trước khi muối

- Dấm trắng 500 ml 

- Ớt sừng 3 quả

- Ớt tươi cay 6 quả 

- Tỏi 3 củ, sả 3 củ, giềng 1 miếng, 1 gừng   

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 3.

Cách muối cà pháo: Xay nhỏ tỏi ớt riềng

Cách muối cà pháo: 

- Cà mua về phơi ngoài nắng tầm 3 tiếng cho héo, sau đó mang vào cắt núm bỏ đi, bổ miếng vừa ăn.

- Pha nước muối loãng, cho 2 thìa bột mì, 1 ít dấm, cho cà vào ngâm tầm 40 phút rồi rửa sạch để ráo nước.

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 4.

Cách muối cà pháo: Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rùi để ráo nước

- Cho 1 lít nước , 500 ml mắm, 500 ml dấm trắng, 500 g đường phèn đun sôi cho tan đường.

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 5.

Cách muối cà pháo: Đun 1 lít nước, 500 ml dấm, 500 ml mắm, 500 g đường cho sôi vớt bọt chờ nước nguội

- Tỏi, ớt, gừng, giềng xay nhỏ chờ nước mắm đun sôi nguội đổ vào khuấy đều.

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 6.

Cách muối cà pháo: Cho hết các gia vị đã xay hết vào khuấy đều

-  Cho cà vào hộp đổ nước mắm tỏi ớt vào khuấy đều, đậy hộp để ngoài 1 ngày.

Hôm sau khi cà chua ăn thử thấy giòn, chua cay, mặn ngọt vừa ăn thì cất tủ ăn dần.

Muốn muối cà pháo trắng giòn, không bị nổi váng, đừng bỏ qua bước này- Ảnh 7.

Cách muối cà pháo: Thành phẩm

Chúc các bạn thành công khi muối cà pháo theo công thức này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem