Chủ đề nóng

cà phê sạch

 • Gia Lai: Thấy thương lái ép giá, bực quá, liền chế cà phê sạch kiểu "làm tất ăn cả", thu 1 tỷ/năm

  Gia Lai: Thấy thương lái ép giá, bực quá, liền chế cà phê sạch kiểu "làm tất ăn cả", thu 1 tỷ/năm

  Thường bị thương lái ép giá, bực quá, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (Gia Lai) mạnh dạn sử dụng 5ha đất để đi theo con đường làm cà phê sạch từ trồng trọt, thu hái, sơ chế, bảo quản, rang xay, đóng gói và đưa ra thị trường. Nhờ vậy, vợ chồng chị Xuân đã có cơ ngơi khang trang, mỗi năm thu về hơn 1 tỷ đồng.
 • Làm ra loại cà phê mật ong thơm ngào ngạt, ta mê Tây thích

  Làm ra loại cà phê mật ong thơm ngào ngạt, ta mê Tây thích

  Những hạt cà phê đều tăm tắp, căng bóng, tỏa mùi hương đậm đà, đủ để “mê hoặc” các khách hàng khó tính nhất. Thứ cà phê đặc biệt ấy mang cái tên rất “ngọt ngào”, đó là cà phê mật ong. Nhờ nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất nên cà phê mật ong mà ông Nguyễn Xuân Thao (bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La) đã được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.
 • Trăn trở nỗi lo tìm đầu ra cho cà phê sạch

  Trăn trở nỗi lo tìm đầu ra cho cà phê sạch

  Quyết định trồng cà phê “sạch”, nhiều người nông dân phải đối mặt với cảnh sản lượng giảm mà mức giá thu mua cũng chẳng cao hơn được là bao.
 • 'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

  'Ngược dòng' đưa cà phê sạch Việt Nam ra thị trường quốc tế

  Chính vì không thích từ "thất bại", Trịnh Thị Bích Thảo, nhà sáng lập Công ty cổ phần đầu tư Anni, đã như một con cá nhỏ bơi ngược dòng, đưa cà phê sạch của Việt Nam ra thị trường quốc tế để khẳng định năng lực, sau đó mới quay về chinh phục thị trường nội địa.
 • Liên kết với nông dân làm cà phê sạch, khó mấy cũng làm!

  Liên kết với nông dân làm cà phê sạch, khó mấy cũng làm!

  Thay vì chăm chăm vào xuất khẩu, vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê đã nghĩ đến những cách “đứng chân” tại thị trường nội địa. Đã có nhiều cách làm ăn mới, hé lộ những triển vọng nâng cao giá trị và chất lượng hạt cà phê Việt, trong đó có việc “bắt tay” nông dân trồng cà phê sạch.
 • Quán cà phê khách tự giác để lại tiền nước ở Quảng Trị

  Quán cà phê khách tự giác để lại tiền nước ở Quảng Trị

  Mới mở không lâu, quán trong hẻm nhỏ đã có nhiều khách quen là những người mê sách, yêu sự tĩnh lặng.
 • 31 tuổi đồng sở hữu hơn 80 cửa hàng cả nước nhờ làm cà phê chất lượng

  31 tuổi đồng sở hữu hơn 80 cửa hàng cả nước nhờ làm cà phê chất lượng

  Năm 2018, Nguyễn Hải Ninh mới 31 tuổi nhưng đã đồng sở hữu một tài sản khá hấp dẫn: hơn 80 cửa hàng mang thương hiệu The Coffee House (tên đầy đủ là công ty trà cà phê Việt Nam) sau hơn 3 năm khởi sự mô hình này.
 • Lạ lùng quán cà phê tinh những là... rau sạch ở Đà Lạt

  Lạ lùng quán cà phê tinh những là... rau sạch ở Đà Lạt

  Vừa uống cà phê vừa có những trải nghiệm được làm nông nghiệp sạch như: học cách trồng và thu hoạch rau - quả sạch, tự chọn và làm những ly sinh tố từ rau, củ quả được trồng ngay tại nông trại...
 • "Buồn như trấu cắn" vì giá cà phê VietGAP rẻ như cà phê thường

  "Buồn như trấu cắn" vì giá cà phê VietGAP rẻ như cà phê thường

  Nông dân được hứa hẹn sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ được mua với giá cao hơn cà phê thường khoảng 3.000 đồng/kg, nhưng khi thu hoạch xong, hàng trăm tấn cà phê VietGAP không có doanh nghiệp nào mua. Nhiều hộ đành ngậm ngùi bán cà phê chất lượng cao với giá thấp như cà phê thường.
 • Cà phê Organic sự khác biệt nhờ hương vị nguyên thủy

  Cà phê Organic sự khác biệt nhờ hương vị nguyên thủy

  Cà phê hữu cơ là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vào sản xuất đã tạo nên sự khác biệt cho một loại cà phê mang hương vị nguyên thủy – cà phê Organic.