Cà phê sạch
-
Giảm phát thải khí carbon trong sản xuất, chế biến cà phê là nhu cầu cấp thiết khi các thị trường lớn như Mỹ, EU đang dần siết chặt yêu cầu về tiêu chí này đối với mặt hàng cà phê.
-
Vụ thu hoạch cà phê năm nay, hàng chục hộ dân tộc thiểu số - trong đó có người Ba Na ở huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã tiết kiệm nhiều khoản chi phí, bán cà phê tươi với giá cao 10.700 đồng/kg nhờ ứng dụng chế phẩm sinh học vào trồng cà phê sạch...
-
Vụ thu hoạch cà phê năm nay, hàng chục hộ dân tộc thiểu số, trong đó có người Ba Na ở huyện Đăk Đoa (Gia Lai) tiết kiệm nhiều khoản chi phí, bán cà phê tươi với giá cao 10.700 đồng/kg nhờ ứng dụng chế phẩm sinh học trồng cà phê sạch...
-
Y Pốt Niê tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y dược Đà Nẵng, học thêm 2 năm chuyên tu, sau đó anh làm việc tại Bệnh viện 175, rồi về Đăk Lăk tiếp tục làm ở bệnh viện với vai trò bác sĩ đa khoa. Đùng một cái, Y Pốt Niê bỏ việc và quyết định khởi nghiệp với hạt cà phê…
-
Bằng tình yêu và sự đam mê, anh Marian Takac (35 tuổi, quốc tịch Slovakia) và chị Krajăn Lim (25 tuổi, dân tộc Lạch, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã làm cà phê sạch rồi xuất bán sang đất nước Đức ở trời Âu.
-
Cặp vợ chồng Marian Takac (36 tuổi, quốc tịch Slovakia ), Krajăn Lim (26 tuổi, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã chế biến cà phê Arabica sạch theo cách thủ công rồi xuất ngoại sang Đức và Slovakia.
-
Sau những trăn trở ở thủ phủ cà phê liệu mình có thực sự được uống cà phê sạch không, anh Lê Đình Tư đã lựa chọn con đường đi riêng, chỉ làm cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản.
-
Thường bị thương lái ép giá, bực quá, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (Gia Lai) mạnh dạn sử dụng 5ha đất để đi theo con đường làm cà phê sạch từ trồng trọt, thu hái, sơ chế, bảo quản, rang xay, đóng gói và đưa ra thị trường. Nhờ vậy, vợ chồng chị Xuân đã có cơ ngơi khang trang, mỗi năm thu về hơn 1 tỷ đồng.
-
Những hạt cà phê đều tăm tắp, căng bóng, tỏa mùi hương đậm đà, đủ để “mê hoặc” các khách hàng khó tính nhất. Thứ cà phê đặc biệt ấy mang cái tên rất “ngọt ngào”, đó là cà phê mật ong. Nhờ nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất nên cà phê mật ong mà ông Nguyễn Xuân Thao (bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La) đã được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.
-
Quyết định trồng cà phê “sạch”, nhiều người nông dân phải đối mặt với cảnh sản lượng giảm mà mức giá thu mua cũng chẳng cao hơn được là bao.