Cà phê sạch
-
Chính vì không thích từ "thất bại", Trịnh Thị Bích Thảo, nhà sáng lập Công ty cổ phần đầu tư Anni, đã như một con cá nhỏ bơi ngược dòng, đưa cà phê sạch của Việt Nam ra thị trường quốc tế để khẳng định năng lực, sau đó mới quay về chinh phục thị trường nội địa.
-
Thay vì chăm chăm vào xuất khẩu, vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê đã nghĩ đến những cách “đứng chân” tại thị trường nội địa. Đã có nhiều cách làm ăn mới, hé lộ những triển vọng nâng cao giá trị và chất lượng hạt cà phê Việt, trong đó có việc “bắt tay” nông dân trồng cà phê sạch.
-
Mới mở không lâu, quán trong hẻm nhỏ đã có nhiều khách quen là những người mê sách, yêu sự tĩnh lặng.
-
Năm 2018, Nguyễn Hải Ninh mới 31 tuổi nhưng đã đồng sở hữu một tài sản khá hấp dẫn: hơn 80 cửa hàng mang thương hiệu The Coffee House (tên đầy đủ là công ty trà cà phê Việt Nam) sau hơn 3 năm khởi sự mô hình này.
-
Vừa uống cà phê vừa có những trải nghiệm được làm nông nghiệp sạch như: học cách trồng và thu hoạch rau - quả sạch, tự chọn và làm những ly sinh tố từ rau, củ quả được trồng ngay tại nông trại...
-
Nông dân được hứa hẹn sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ được mua với giá cao hơn cà phê thường khoảng 3.000 đồng/kg, nhưng khi thu hoạch xong, hàng trăm tấn cà phê VietGAP không có doanh nghiệp nào mua. Nhiều hộ đành ngậm ngùi bán cà phê chất lượng cao với giá thấp như cà phê thường.
-
Cà phê hữu cơ là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vào sản xuất đã tạo nên sự khác biệt cho một loại cà phê mang hương vị nguyên thủy – cà phê Organic.
-
Từ niềm đam mê cùng mong muốn khám phá cách thưởng thức cà phê của nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau, Nguyễn Quốc Pháp (SN 1991) bắt đầu hành trình gian nan mang cà phê sạch về phố cổ Hội An khiến nhiều người nể phục.
-
Một tách cà phê có chất lượng thơm ngon hàng đầu, chỉ được tạo ra khi nguyên liệu sản xuất là từ những quả cà phê đã chín tới, không quá xanh, không được chín quá nẫu. Từ kinh nghiệm của mình, những người Ê Đê ở HTX Dịch vụ nông nghiệp công bằng Eakmat Hòa Đông đã tạo loại cà phê nguyên chất mang hương vị riêng.
-
Ngày 3.9, UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) cho biết trên địa bàn huyện vừa có thêm thương hiệu cà phê sạch thứ ba hoạt động trên cơ sở tự nguyện góp vốn, vườn cây của nông dân và sản xuất kinh doanh thông qua mô hình hợp tác xã.