Chủ đề nóng

Cả thế giới thiếu loại quả này, giá dừa xiêm xanh tăng cao nhất 1 năm qua

Chủ nhật, ngày 09/05/2021 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá dừa xiêm xanh đang tăng cao, thương lái đến tận vườn mua với giá trên 110.000 đồng/chục (12 quả). Nguyên nhân là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng.
Bình luận 0

Giá dừa khô cao nhất 1 năm qua

Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng giá. Dừa xiêm xanh (loại tốt) thương lái đến tận vườn mua với giá trên 110.000 đồng/chục (12 quả), dừa khô nhà vườn bán với giá từ 80.00- 100.000 đồng/chục quả.

Đây là mức giá cao nhất trong 1 năm qua. Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng.

Cả thế giới thiếu loại quả này, giá dừa xiêm xanh tăng cao nhất 1 năm qua - Ảnh 1.

Thương lái thu mua dừa khô tại tỉnh Bến Tre.

Toàn vùng ĐBSCL có diện tích vườn dừa thương phẩm hơn 130.000 ha; trong đó Bến Tre dẫn đầu diện tích (hơn 70.000ha), tiếp đó là Trà Vinh, Tiền Giang…

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre cho rằng, giá dừa thay đổi là biến động của thị trường thế giới.

Để đảm bảo đầu ra ổn định cho trái dừa thì nhà vườn và doanh nghiệp cần nhân rộng mô hình liên kêt sản xuất theo chuỗi giá trị thông qua các hợp tác xã, tổ hợp tác.

“Do thiếu dừa trên toàn thế giới nên có lúc giá dừa từ 70.000 - 130.000 đồng/chục quả, đem lại nguồn thu nhập cho nông dân rất khá. Để đảm bảo thu nhập ổn định, đề nghị bà con trồng dừa nên liên kết với các doanh nghiệp để đảm bảo về giá. Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ tích cực cho các hợp tác xã, tổ hợp tác nào quyết tâm phát triển vừa trồng trọt và chế biến để tăng thu nhập cho bà con ” - ông Tuấn nhấn mạnh.Nhật Trường/VOV-ĐBSCL (vov.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem