Cá thiều
-
Cá thiều tẩm là một món đặc sản của Đà Nẵng, ngon từ vị ngọt và thơm lừng của cá nướng kết hợp nước mắm đậm đà và vị tiêu cay nồng. Đây là món ăn chơi, được dùng để nhắm với bia rượu hoặc làm món ăn vặt.
-
Những ngày qua, nhiều ngư dân vùng biển xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ra khơi trúng đậm cá thiều (hay còn gọi là cá ngách) - loại cá có giá trị kinh tế cao, ít xuất hiện ở vùng biển Kỳ Anh.
-
Ngày đầu tiên cá thiều vận chuyển vào bờ được thương lái thu mua với giá 100.000-105.000 đồng/kg, những ngày sau đó do lượng cá quá lớn nên giá thu mua bị giảm xuống còn 50.000 đồng/kg. Tổng cộng bán được 70 tấn cá, cha con ông Kiếm đã thu được 3,85 tỷ đồng.