Cá tra
-
Từ ngày 24 đến 26.2, đoàn cán bộ kỹ thuật của Cơ quan Quản lý an toàn thực phẩm, thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã sang Việt Nam để tiếp tục làm rõ nội hàm các quy định và trả lời thỏa đáng các câu hỏi do phía Việt Nam đưa ra nhằm duy trì xuất khẩu sản phẩm cá tra, basa sang thị trường Mỹ.
-
Ngày 16.2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Tổng thống Obama bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ tại Sunnylands. Hai nhà lãnh đạo cùng bày tỏ việc hai bên sẽ làm sâu sắc, thực chất hơn quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Mỹ-Việt .
-
Bức tranh kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn được phác thảo thế nào trong năm 2016? Nhiều chuyên gia cho rằng, nông nghiệp còn nhiều khó khăn khi hội nhập! Nhưng chỉ kêu khó mà không tìm ra giải pháp gì gỡ khó, thì sao có thể nói đồng hành với nhà nông, sao có thể coi nông nghiệp là “bệ đỡ”, là trụ cột của nền kinh tế?
-
Trong các đặc sản miền Tây đãi du khách thì món ăn từ cá chế biến rất nhanh do nơi đây có rất nhiều loại cá da trơn, khi làm thịt chỉ cần chặt vây, mổ bụng rửa sạch là nấu nướng được ngay.
-
Hiểu về chuỗi liên kết và kiên trì theo đuổi nghề nuôi cá tra đã giúp anh Hà Tấn Tâm (khu vực Thới Thạnh, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) mỗi năm có doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.
-
Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tình hình sản xuất cá tra hiện khá trầm lắng, nhu cầu cá tra nguyên liệu của các doanh nghiệp chế biến không cao.
-
Xuất khẩu giảm, giá cả trên thị trường thế giới cạnh tranh, chi phí tài chính tăng... khiến nhiều doanh nghiệp cá tra giảm lãi tới vài trăm phần trăm, thậm chí lỗ.
-
Nghề nuôi con cá “tỷ đô” này đã trải qua nhiều thăng trầm, không ít nông dân nuôi cá thua lỗ phải “bỏ ao” nhưng hàng năm ông Năm Đời vẫn lời bạc tỷ và trở thành người giàu nhất ở xứ cù lao Tân Phong.
-
Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy: Tính đến hết tháng 6, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc đạt 70,15 triệu USD, tăng 50,7% so với cùng kỳ năm trước. Đây là bước tăng trưởng đột biến trong thời gian này.