• Tại những vùng mặn, lợ khu vực ÐBSCL, trong khi người nuôi tôm nước lợ hết sức khó khăn mới tìm được điểm hòa vốn hoặc có lời chút ít, thì những người nuôi cá chẽm lại hả hê vì vừa trúng mùa vừa bán được giá cao.
  • Từ lâu, con cá vồ đém sông đã trở thành sản vật đặc trưng của miền châu thổ Cửu Long. Mỗi khi nhắc đến, người ta luôn bồi hồi, nhớ nhung về những món ngon, mang hương vị phù sa của vùng sông nước Tây Nam Bộ.
  • Hàng trăm bè cá (còn được gọi là căn nhà nổi)-một hình ảnh quen thuộc được sơn phủ đầy màu sắc đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím làm cho điểm nuôi cá nước ngọt nổi tiếng ở An Giang trở thành cung đường thủy rực rỡ, độc đáo nhất miền Tây.
  • Có nhiều loại cá giàu DHA phù hợp cho trẻ, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein, vitamin D và các khoáng chất quan trọng.
  • Từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch là thời điểm rộ cá cơm ở khu vực biển Nam Trung bộ, trải dài từ Bình Thuận đến Bình Định. Đây là mùa cá lớn trong năm mang lại nguồn lợi kinh tế quan trọng cho ngư dân vùng biển này.
  • Mặc dù chỉ có 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ sang Italy, nhưng kim ngạch xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Italy lại có mức tăng trưởng vượt bậc.
  • Một ngày tháng 8, chúng tôi thức sớm, ghé vào xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), theo chân ông Đoàn Văn Trung (sinh năm 1959) đi chài cá, trải nghiệm thú vui dân dã sông nước miền Tây.
  • Omega-3 là nguồn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nhưng cũng có một số tác dụng phụ.
  • Mấy năm trở lại đây, trên vùng hồ Thác Bà xuất hiện một giống cá mới, đó là cá Hoàng đế.
  • Nghe tin ngoại ốm. Má lật đật trở về quê chăm ngoại, nhưng trước khi đi cũng không quên dặn dò mấy cha con ở nhà. Má dặn đủ thứ. Từ chuyện lọ đường, hũ muối đặt đâu cho đến cơm canh nấu làm sao...