• Tổng cục Thủy sản vừa cho biết, qua kiểm tra tại An Giang, Đồng Tháp và TP.Cần Thơ cho thấy, hiện có khoảng 60% sản lượng cá tra do các doanh nghiệp nắm giữ, góp phần giúp giá cá nguyên liệu tăng cao...
  • Mượn thương hiệu các “đại gia”, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đem tôm giống kém chất lượng bán cho người nuôi dẫn tới tình trạng tôm chết hoặc chậm lớn.
  • Nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè trên đầm nước mặn Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đang lo lắng vì kẻ gian cắt lưới lồng bè làm cá thoát ra ngoài.
  • Sở hữu chiều cao ấn tượng, làn da ngăm đen, gương mặt cá tính và đặc biệt là phong cách thời trang “made by Huyền Trang” cực “chất”.
  • Bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) đã vô cùng may mắn khi bắt được một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg.
  • Mới nghe mời đi ăn cá cóc, nhiều người đã lắc đầu lia lịa, vì sợ nó bà con gần với giống cậu ông trời hoặc cá nóc thì tiêu đời. Thật oan Thị Kính!
  • Nhiều người dân đã kéo nhau đến xem và bàn tán khi lần đầu tiên có một con cá lạ nặng hơn 200kg dạt bờ biển xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên).
  • Năm 2013, sản lượng cá ngừ đại dương cả nước đạt 15.942 tấn, giá trị xuất khẩu hơn 526 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu được “nâng cấp”, giá trị của cá ngừ Việt Nam còn cao hơn nhiều.
  • Cầm bịch cá chạch râu còn nhúc nhích, giá chỉ gấp đôi bống kèo, chị Phạm Thị Vân, công chức ở quận Thủ Đức, TP.HCM quá đỗi vui mừng, lo chạy nhanh về nhà nên quên luôn việc nhận lại tiền thối.
  • Đó là món ăn rất thú vị của miền Tây mà không phải ai cũng đã từng được nếm, được thưởng thức với đầy đủ ngũ vị chua, cay, thơm, ngọt và mằn mặn.