Các loại cua đặc sản Việt Nam
-
Vỏ mềm, thịt ngọt, gạch béo nhưng không gây ngán nên cua cốm được nhiều người lùng mua dù giá khá đắt đỏ, gần 1 triệu đồng/kg.
-
Tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau được cả nước biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.
-
Cua da Bắc Giang, cua dẹp Lý Sơn, cua Mặt Trăng, cua vang, cua xe tăng Côn Đảo, cua đá suối Phú Yên,... trước đây giá rẻ, dễ tìm mua, ít người ăn nhưng nay trở thành đặc sản được bán với giá cao. Thậm chí có loại lên tới hàng triệu đồng/kg nhưng vẫn được nhiều đại gia săn lùng.