Cua cốm (hay còn gọi cua hai da) được coi là loại cua ngon nhất Việt Nam, thường có nhiều vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Ảnh: Haisanphuongnam
Đây là cua ở giai đoạn vài ngày trước khi lột bỏ lớp vỏ cũ để thay lớp vỏ mới (đã có lớp vỏ mới bên trong lớp vỏ cũ). Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn này cua cốm tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Ảnh: Facebook
Do đang trong quá trình thay để lớn lên, cua cốm thường lấp kín miệng hang nên rất khó gặp. Bởi thế, số lượng cua cốm rất ít, không bán nhiều trên thị trường. Ảnh: Haisanphuongnam
Theo đó, cua cốm (cua hai da) có giá rất đắt, dao động từ 730.000 - 950.000 đồng/kg, tuỳ kích cỡ. Ảnh: Facebook
Không chỉ đắt đỏ, cua cốm còn thường xuyên trong tình trạng "cháy hàng". Mỗi đợt, tiểu thương chỉ về được khoảng 10 - 20 kg nhưng đều được khách đặt mua hết trong ngày. Ảnh: Facebook
Người dân ven biển Cà Mau cho biết, không dễ để bắt được cua cốm. Thậm chí, khi bắt được nhiều người thường làm quà biếu hoặc để lại thưởng thức. Ảnh: Facebook
Cua cốm được khách hàng yêu thích bởi rất nhiều gạch. Gạch cua cốm béo và bùi, không bị cứng. Ảnh: Facebook
Ngoài gạch, thịt cua cốm cũng ngon, chắc và đậm vị. Khi ăn chỉ cần lột vỏ cứng bên ngoài sẽ lộ phần vỏ mỏng bên trong. Ảnh: Haisanhoanglong
Lấy kéo cắt đôi con cua cốm sẽ thấy thịt và gạch đầy ú ụ. Ảnh: Facebook
Nhiều thực khách từng được thưởng thức cua cốm cho biết, thịt cua cốm về độ ngon có thể còn vượt qua cả tôm hùm Alaska hay cua hoàng đế Canada. Ảnh: Facebook
Vui lòng nhập nội dung bình luận.