Chủ đề nóng

các nước phát triển

 • Trang trại bò sữa hữu cơ của TH: Sánh ngang với các nước phát triển

  Trang trại bò sữa hữu cơ của TH: Sánh ngang với các nước phát triển

  Cuối tháng 4.2017, Control Union- đơn vị chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới đã cấp giấy chứng nhận châu Âu EC 834-2007, EC 889-2008 cho trang trại bò sữa hữu cơ TH. Cùng với đó, chứng nhận này cũng xác nhận toàn bộ chuỗi sản xuất của TH tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ…
 • Giáo dục phổ thông Việt Nam thuộc nhóm cao của thế giới

  Giáo dục phổ thông Việt Nam thuộc nhóm cao của thế giới

  Kết quả PISA 2012 của nước ta đứng top 20 trên thế giới, thể hiện năng lực của học sinh, kiến thức giáo dục, chương trình sách giáo khoa Việt Nam có thể đáp ứng được năng lực của các nước phát triển trong thời kỳ hội nhập.
 • Năm 2030 sẽ đạt chuẩn với các nước phát triển trên thế giới

  Năm 2030 sẽ đạt chuẩn với các nước phát triển trên thế giới

  Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), trong những năm qua, ngành dược Việt Nam đã cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân, thuốc sản xuất trong nước đã chiếm gần 50% thị phần dược phẩm.
 • Hà Nội: Năm 2020, 75% số hộ có truy cập Internet

  Hà Nội: Năm 2020, 75% số hộ có truy cập Internet

  (Dân Việt) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa công bố quy hoạch phát triển bưu chính viễn thông thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
 • Việt Nam mất 8.000 tỷ đồng do virus máy tính

  Việt Nam mất 8.000 tỷ đồng do virus máy tính

  (Dân Việt) - Theo nghiên cứu mới nhất do Trung tâm An ninh mạng Bkav thực hiện tháng 4.2013, thiệt hại do virus máy tính tại Việt Nam vẫn ở mức cao.
 • Thế giới sẽ khủng hoảng việc làm

  Thế giới sẽ khủng hoảng việc làm

  (Dân Việt) - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) báo cáo toàn thế giới hiện có khoảng 200 triệu người thất nghiệp, và dự báo con số này sẽ tăng thêm, đặc biệt là thất nghiệp của giới trẻ.
 • Sản xuất NPK một hạt công nghệ urea hóa lỏng

  Sản xuất NPK một hạt công nghệ urea hóa lỏng

  (Dân Việt) - Công ty CP Phân bón Bình Điền đã đầu tư và hôm qua (1.2) đã chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất phân bón NPK một hạt theo công nghệ urea hóa lỏng. Dây chuyền mới này đã góp phần đưa công suất Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An lên 600.000 tấn/năm, so với mức 400.000 tấn/năm trước đây.
 • Người nghèo gia tăng ở các nước giàu

  Người nghèo gia tăng ở các nước giàu

  (Dân Việt) - Một báo cáo gây ngạc nhiên của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố ngày 15.5 cho biết, trong khi ở các nước đang phát triển tỷ lệ đói nghèo giảm xuống, thì ở những nước giàu, người nghèo lại xuất hiện ngày càng nhiều.
 • Thế giới đứng trước bờ vực suy thoái mạnh

  Thế giới đứng trước bờ vực suy thoái mạnh

  (Dân Việt) - Đó là cảnh báo của Liên Hợp Quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo về “Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới năm 2012” (WESP) vừa công bố ngày 17.1.
 • Suýt bán nhà vì thích sang xứ người vượt cạn

  Suýt bán nhà vì thích sang xứ người vượt cạn

  Một cuộc sinh con tại bệnh viện Mỹ phải mất từ 16.000 đôla trở lên. Một đêm nằm viện cũng tốn từ 3.000 – 7.000 đôla. Vậy mà không ít cặp vợ chồng tìm mọi cách để đứa con mình được sinh ra trên đất Mỹ...