Chủ đề nóng

Các trường đại học tại TP.HCM đồng loạt hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên vùng lũ

Bạch Dương Thứ năm, ngày 22/10/2020 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã thông báo hỗ trợ học phí, tặng học bổng cho sinh viên thuộc các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ.
Bình luận 0
Sinh viên vùng lũ được hỗ trợ 50% học phí - Ảnh 1.

Sinh viên KTX ĐH Quốc gia TP.HCM quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên miền Trung

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do lũ lụt năm nay. Nhà trường sẽ xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà.

Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ đại học chính quy có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đang lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các nơi đang bị ảnh hưởng nặng như Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí. Lãnh đạo nhà trường cho biết, dự kiến có khoảng 700 sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt học tập tại trường. Những sinh viên vùng sâu, vùng xa ở các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí.

TS Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế TP.HCM cho biết, nhà trường sẽ hỗ trợ 50% học phí cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở khu vực miền Trung.

Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn đã ra thông báo giảm 50% học phí cho sinh viên năm thứ nhất ở các tỉnh miền Trung.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị ảnh hưởng nặng do bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Sinh viên cần làm hồ sơ gửi về trường để được hỗ trợ. Thời gian nhận đến hết ngày 30/10.

Các trường đại học tại TP.HCM đồng loạt hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên vùng lũ  - Ảnh 2.

Nhiều trường ĐH tại TPHCM đồng loạt giảm 50% học phí cho sinh viên vùng lũ lụt

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo xét học bổng "Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung" năm học 2020-2021. Trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Thời gian trường nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5/11.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đang lên danh sách sinh viên có gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam... để xét hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, lương thực cho các gia đình.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đang thống kê danh sách tân sinh viên đến từ vùng bị bão lũ, có gia đình bị thiệt hại nặng để có phương án hỗ trợ. Qũy học bổng nhà trường dự kiến sẽ trao ưu tiên cho sinh viên chịu ảnh hưởng bão lụt và các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi đầu năm học khoảng 700 triệu đồng.

TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho hay, nhà trường đang quyên góp để hỗ trợ đồng bào ở vùng lũ. Đoàn trường đang thống kê danh sách sinh viên có gia đình ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ để hỗ trợ. Tùy vào hoàn cảnh, sinh viên sẽ nhận được học bổng vượt khó từ 5-10 triệu đồng.

Trường ĐH Thương mại TP.HCM thông báo hỗ trợ mỗi sinh viên của trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế 10 triệu đồng.

Sinh viên các trường chung tay góp sức vì miền Trung

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn hơn một tuần qua cũng đã phát động phong trào đến các bạn sinh viên trong trường cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. 

"Tất cả tiền đóng góp của các bạn sinh viên sẽ được chuyển thẳng đến các đơn vị, tổ chức chính thức đang trực tiếp giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung", chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Sài Gòn cho biết.

Đoàn Trường ĐH Văn Hiến cũng phát động đợt quyên góp cao điểm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng như chăn màn, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... Sinh viên sẽ quyên góp theo đơn vị lớp gửi về Đoàn trường trước khi trao đến tận tay bà con miền Trung.

Trong khi đó, CLB Môi trường và Xã hội khoa Y (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) kết hợp với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị để mua các nhu yếu phẩm cho người dân, vận chuyển đến các địa phương trong địa bàn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sáng 22/10, tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, các cán bộ công nhân viên, giảng viên của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã tiến hành quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ với tổng số tiền quyên góp gần 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kêu gọi quyên góp, bà Hoàng Thị Mỹ Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết: "Phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", tinh thần "tương thân tương ái", cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ gây ra, Công đoàn trường đã gửi thư kêu gọi đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, công đoàn viên, trên tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng của mình cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ và đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình trong toàn trường. Sau khi tiếp nhận, Trường sẽ công khai số tiền và chuyển đến đồng bào tại các vùng bão lũ thông qua các kênh vận động chính thức của UBND TP.HCM"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem