Chủ đề nóng

Cách chức cán bộ Huyện đội đánh CSGT

Duy Hậu Thứ tư, ngày 09/06/2021 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đình Đức- Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk (Đắk Lắk)- người được xác định đã có hành vi chống đối, đánh Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bị cách chức vụ trong Đảng và chính quyền.
Bình luận 0

Ngày 9/6, một cán bộ Huyện ủy Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết đã có kết quả xử lý đối với ông Nguyễn Đình Đức - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk.

Cách chức cán bộ Huyện đội đánh CSGT - Ảnh 1.

Việc trung tá Nguyễn Đình Đức chống đối, đánh CSGT đã được người dân quay lại clip (ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội).

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tối 3/4, một tổ CSGT Công an huyện Krông Pắk phát hiện 1 người đi xe máy chở theo một người không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe. Do phát hiện hai người có dấu hiệu đã uống rượu bia nên lực lượng CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy.

Tuy nhiên, người điều khiển xe máy không chấp hành mà bỏ đi. Lúc này, người ngồi sau đòi lấy xe máy đi nhưng lực lượng CSGT không đồng ý. Sau một lát xô đẩy, người đàn ông ngồi sau xe máy đã đấm vào miệng và bẻ ngón tay thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng.

Cách chức cán bộ Huyện đội đánh CSGT - Ảnh 2.

Ông Trần Ngọc Liêm- Phó Bí thư Huyện ủy Krông Pắk (người ngồi bên trái) thông tin về vụ việc (ảnh: D.H).

Trước tình hình trên, lực lượng công an đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc và đưa thượng úy Hùng tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định người ngồi sau xe máy là trung tá Nguyễn Đình Đức - Đảng Ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk. Ngay sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã họp bàn xử lý đối với trung tá Nguyễn Đình Đức.

Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk xác định, trung tá Nguyễn Đình Đức là quân nhân, giữ chức vụ lãnh đạo, nếu làm không chặt chẽ và nghiêm minh thì sẽ gây ra dư luận không tốt. Từ đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện và Đảng ủy Quân sự huyện làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Kết quả xác minh cho thấy Trung tá Đức đã chấp hành không nghiêm các quy định, uống rượu bia, bỏ vị trí công tác khi đang làm nhiệm vụ, vi phạm luật giao thông. Khi lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở thì trung tá Đức đã cản trở người thi hành công vụ.

Sau khi xem xét, các cơ quan liên quan đã xử phạt hành chính, cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự huyện và cách chức Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk. Hiện trung tá Đức đã được điều chuyển về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem