Chủ đề nóng

13 ca Covid-19, Hà Tĩnh cách ly thêm 1.449 hộ dân

Quỳnh Nga Thứ tư, ngày 09/06/2021 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Tĩnh đã ghi nhận thêm 3 ca Covid-19, nâng tổng số người dương tính với Covid-19 lên 13. Sáng nay 9/6, tỉnh này tiếp tục cách ly xã hội tại 8 thôn với 1.449 hộ dân.
Bình luận 0

Cụ thể, 3 bệnh nhân mới là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Cả ba người này đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) ngay sau khi phát hiện là F1 của bệnh nhân P.C.C.

Hiện, 3 bệnh nhân này đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị Covid-19.

Theo chỉ đạo, từ 7h sáng 9/6 đến khi có thông báo tiếp theo, xã Tân Lâm Hương sẽ thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 8 thôn.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương cho biết: "Tối hôm qua, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng lập 5 chốt, phong tỏa thôn Trung Hòa với 150 hộ dân (715 nhân khẩu), đến sáng nay lực lượng chức năng tiếp tục phong toả thêm 8 thôn với 1.449 hộ dân và 5.927 nhân khẩu gồm: Trung Hòa, Thắng Hòa, 17, 18, Nhân Hòa, Tân Tiến, Bình Tiến, Đông Tân. Riêng đối với thôn Đông Tân chỉ thực hiện khu vực dưới đường tránh Quốc lộ 1A. Chúng tôi đang rất khẩn trương quyết liệt".

Ba mẹ con dương tính với Covid – 19, Hà Tĩnh cách ly y tế 1.449 hộ dân - Ảnh 1.

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với Covid - 19, ngay trong đêm (8/6), lực lượng chức năng đã phong toả thôn khu vực 3 bệnh nhân sinh sống. Ảnh: Hữu Thắng

Việc cách ly xã hội thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ba mẹ con dương tính với Covid – 19, Hà Tĩnh cách ly y tế 1.449 hộ dân - Ảnh 2.

Lực lượng y tế khẩn trương truy vết F1 và F2 ở Tân Lâm Hương. Ảnh Hữu Thắng

Trước đó, 8/6, Hà Tĩnh có bệnh nhân P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh - BN 9117) dương tính Covid-19 là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. 

Ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động bệnh viện và tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện. 

Lực lượng hóa học Quân khu 4 cũng  đã điều động xe đặc chủng tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực bệnh viện và khu vực bị phong toả.

Hà Tĩnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Lực lượng hóa học của Quân khu 4 cũng đã điều xe tiến hành phun khử khuẩn. Ảnh: Trần Phong

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 3 ca dương tính Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Hà Tĩnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chính thức hoạt động trở lại vào sáng nay 9/6 sau khi khi toàn bộ cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Quỳnh Nga

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem