Chủ đề nóng

Cách chức Trưởng phòng TNMT "gạ" dân mua đất giá bèo để trục lợi

Hữu Anh Thứ năm, ngày 16/11/2017 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Về vụ cán bộ bị tố "gạ" dân mua đất giá bèo để trục lợi ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định cách chức Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường (TNMT) huyện Lộc Hà đối với ông Lê Văn Thủy.
Bình luận 0

Ngày 16.11, ông Lê Trung Phước - Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã ký Quyết định cách chức Trưởng phòng TNMT huyện đối với ông Lê Văn Thủy vì vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ dân Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Ông Lê Văn Thủy (trái) chúc mừng một cán bộ Phòng TNMT được kết nạp Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật của ông Lê Văn Thủylà  kể từ ngày 16.11.2017.

Cụ thể, trong quá trình hộ ông Trần Xuân Thành và bà Nguyễn Thị Là thực hiện việc bán đất, ông Lê Văn Thủy đã để xảy ra nhiều thiếu sót về thủ tục giấy tờ đất, không xác định được đất lâm nghiệp nên làm hồ sơ cấp sổ đỏ có sự chồng lấn về diện tích. Ngoài ra, một số người đứng ra mua đất của hộ ông Thành và bà Là có trường hợp là người thân của ông Thủy.

Quyết định cách chức Trưởng phòng TNMT huyện đối với ông Lê Văn Thủy.

UBND huyện Lộc Hà đã ra quyết định thu hồi hơn 2.300m2 đất thuộc xã Thịnh Lộc mà trước đó đã chuyển nhượng cho 5 hộ gia đình, cá nhân sai quy định.

Trước đó, Dân Việt đã có bài “Cán bộ huyện bị tố “gạ” dân mua đất giá bèo để trục lợi?” phản ánh về việc người dân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bất bình vì cho rằng một số cán bộ Phòng TNMT về hỏi mua đất của người dân gần khu nghỉ dưỡng với giá rẻ, sau đó làm bìa đỏ, làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định, bán lại trục lợi với giá cao.

Nhận được phản ánh về việc cấp đất sai quy định ở xã Thịnh Lộc, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà đã vào cuộc và phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến một số cán bộ Phòng TNMT huyện này.

Sau đó, Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Hà ra quyết định cách chức ủy viên ban chấp hành đảng bộ cơ quan huyện nhiệm kỳ 2015-2020, cách chức Bí thư chi bộ Phòng TNMT huyện nhiệm kỳ 2017 - 2020 đối với ông Lê Văn Thủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem