Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ cán bộ bị tố "gạ" dân mua đất giá bèo để trục lợi

Hữu Anh Thứ sáu, ngày 18/08/2017 20:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Lộc Hà vừa ra quyết định thu hồi hơn 2.300m2 đất tại xã Thịnh Lộc do cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng sai phạm của cán bộ Phòng TNMT huyện này.
Bình luận 0

Ngày 18.8, trao đổi với PV NTNN/Dân Việt ông Lê Trung Phước-Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “UBND huyện Lộc Hà vừa có quyết định thu hồi hơn 2.300m2 đất thuộc xã Thịnh Lộc, trước đó đã thực hiện chuyển nhượng cho 5 hộ gia đình, cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số cán bộ Phòng TNMT huyện Lộc Hà”.

Trần Xuân Thành (người ngồi bên phải) kể lại việc bị cán bộ huyện "gạ" mua đất của gia đình. Ảnh Hữu Anh 

Ông Phước cho biết thêm: “Sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện Lộc Hà đã vào cuộc các cá nhân đã tự nguyện trả lại đất để huyện xử lý theo quy định”.

Theo đó, số diện tích đất thu hồi của ông Đặng Thanh Bình ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà hơn 1.000m2 mua của ông Trần Xuân Thành, thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc và hơn 1.200m2 của các ông Lê Xuân Linh, Lê Quang Trung (trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà), Lâm Ngọc Hùng, Lê Mạnh Hùng (TP. Hà Tĩnh)  mua của bà Nguyễn Thị Là, thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc.

Khu đất của bà Nguyễn Thị Là đã chuyển nhượng sai quy định. Ảnh Hữu Anh 

Số diện tích trên được một số cán bộ phòng TNMT huyện Lộc Hà cấp đất cho các hộ dân thiếu sót về hồ sơ thủ tục, không có phiếu niêm yết thông tin công khai tại khu dân cư; khu vực đất cấp chồng lấn lên đất lâm nghiệp; quá trình chuyển nhượng đất vườn sang đất ở sai quy định.

Trước đó ngày 7.8, Ban Thường vụ Huyện uỷ Lộc Hà đã có thông báo kết luận và chỉ ra sai phạm trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ Nguyễn Thị Là, Trần Xuân Thành… của Phòng TNMT huyện Lộc Hà, những sai phạm này đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò, trách nhiệm trong quản lý điều hành của UBND huyện.

“UBND huyện đang tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức vi phạm, tới đây có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”-ông Phước nói.

Trước đó, báo NTNN/Dân Việt đã có bài “Cán bộ huyện bị tố “gạ” dân mua đất giá bèo để trục lợi?” phản ánh về việc người dân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bất bình vì cho rằng một số cán bộ Phòng TNMT về hỏi mua đất của người dân gần khu nghỉ dưỡng với giá rẻ sau đó làm bìa đỏ sau đó làm hồ sơ  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định bán lại trục lợi với giá cao?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem