Nguyên liệu:
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-29/147514123474836-collage.jpg)
Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh rán nhân đậu xanh
250g bột nếp
20g bột tẻ
150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
50g dừa nạo
70g đường
1 củ khoai tây
Dầu ăn, muối, vừng (mè)
Đường, muối (muối tinh, không dùng muối bột canh)
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh:
Bước 1: Làm nhân bánh
Đậu xanh đem ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng sau đó đem rửa sạch rồi nấu chín.
Tán nhuyễn đậu xanh đã nấu chín với 3 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn. Cho dừa vào trộn đều với nhân rồi đem viên thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Hấp chín 1 củ khoai tây rồi đem bóc vỏ, tán nhuyễn
- Trộn đều bột nếp với bột tẻ cùng khoai tây đã tán nhuyễn cùng 3 thìa đường, 1/2 thìa muối. Sau đó cho một lượng nước ấm vừa đủ để nhào thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Sau đó chia bột thành những viên nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh.
Bước 3: Nặn bánh
Dàn bột bánh thành từng miếng tròn và to, nên để phần bột nở ở giữa dày hơn ở cạnh. Cho viên đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại để bánh tròn. Lăm nhẹ bánh vào bát vừng. Làm như vậy cho tới khi hết phần nhân đậu xanh.
Trong cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người làm nên rửa thật sạch tay trước khi tiến hành hoặc dùng bao tay nilon.
Bước 4: Rán bánh
Chuẩn bị một chảo lớn. Đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng già thì gắp thả nhẹ nhàng từng chiếc bánh vào chảo. Nhớ lật qua lật lại để bánh vàng và chín đều.
Trong khi rán, chú ý để lửa ở mức vừa phải, không để lửa to nếu không bánh sẽ dễ bị cháy, không được giòn, xốp.
Bánh rán chín vớt ra để ráo dầu và có thể dùng nóng luôn.
Lưu ý:
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-29/147514058371094-banh-1.jpg)
Cách làm bánh rán chuẩn là chiếc bánh thành phẩm phải có màu sắc đẹp hấp dẫn và tròn đều.
Bánh rán ngọt nhân đậu xanh có màu vàng, không bị cháy, không bị ngấy do nhiều dầu ăn.
Vỏ bánh giòn và xốp, nhân bánh không bị quá ngọt và rời rạc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.