Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon khó cưỡng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 01/10/2016 06:30 AM (GMT+7)
Bánh rán là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Cách làm bánh rán nhân đậu xanh khá đơn giản, tuy nhiên để làm nên một chiếc bánh vàng ruộm, giòn rụm là điều mà không phải ai cũng biết.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh rán nhân đậu xanh

250g bột nếp

20g bột tẻ

150g đỗ xanh đã bỏ vỏ

50g dừa nạo

70g đường

1 củ khoai tây

Dầu ăn, muối, vừng (mè)

Đường, muối (muối tinh, không dùng muối bột canh)

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh đem ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng sau đó đem rửa sạch rồi nấu chín.

Tán nhuyễn đậu xanh đã nấu chín với 3 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn. Cho dừa vào trộn đều với nhân rồi đem viên thành từng viên nhỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Hấp chín 1 củ khoai tây rồi đem bóc vỏ, tán nhuyễn

- Trộn đều bột nếp với bột tẻ cùng khoai tây đã tán nhuyễn cùng 3 thìa đường, 1/2 thìa muối. Sau đó cho một lượng nước ấm vừa đủ để nhào thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Sau đó chia bột thành những viên nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh.

Bước 3: Nặn bánh

Dàn bột bánh thành từng miếng tròn và to, nên để phần bột nở ở giữa dày hơn ở cạnh. Cho viên đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại để bánh tròn. Lăm nhẹ bánh vào bát vừng. Làm như vậy cho tới khi hết phần nhân đậu xanh.

Trong cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người làm nên rửa thật sạch tay trước khi tiến hành hoặc dùng bao tay nilon.

Bước 4: Rán bánh

Chuẩn bị một chảo lớn. Đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng già thì gắp thả nhẹ nhàng từng chiếc bánh vào chảo. Nhớ lật qua lật lại để bánh vàng và chín đều.

Trong khi rán, chú ý để lửa ở mức vừa phải, không để lửa to nếu không bánh sẽ dễ bị cháy, không được giòn, xốp.

Bánh rán chín vớt ra để ráo dầu và có thể dùng nóng luôn.

Lưu ý:

img

Cách làm bánh rán chuẩn là chiếc bánh thành phẩm phải có màu sắc đẹp hấp dẫn và tròn đều.

Bánh rán ngọt nhân đậu xanh có màu vàng, không bị cháy, không bị ngấy do nhiều dầu ăn.

Vỏ bánh giòn và xốp, nhân bánh không bị quá ngọt và rời rạc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem