Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà

Lan My (tổng hợp) Thứ năm, ngày 24/01/2019 10:50 AM (GMT+7)
Cái tinh túy và đặc biệt nhất ở món bò tái chính là hương vị tươi ngon nguyên bản của thịt bò gần như được giữ nguyên, thêm vị chua của chanh khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt bò tái chanh

img

- Thịt bò thăn: 300gr

- Hành: 1 củ

- Lạc rang: 100gr

- Chanh:  2 quả

- Tỏi

- Ớt

- Muối, đường, hạt tiêu

Cách làm thịt bò tái chanh

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản. Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát. Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.

img

- Bước 2:  Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò. Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

img

- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu vào thịt bò. Sau đó, cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò. Cuối cùng, bạn cho lạc rang vào là món thịt bò tái chanh đã hoàn thành.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò tái chanh đơn giản và đậm đà này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem