Chủ đề nóng

Cách ly 23 nhân viên của một công ty vì có giám đốc dương tính với Covid-19

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một giám đốc công ty người Nhật Bản (tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã dương tính với Covid-19, vì vậy, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành cách ly 23 nhân viên của đơn vị này.
Bình luận 0

Chiều ngày 1/8, lãnh đạo huyện Lạc Dương cho biết, đơn vị đang tiến hành cách ly 23 nhân viên của công ty Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) liên quan đến dịch Covid-19. Ông MasaHiro Nakajima (người Nhật), Giám đốc công ty này, vừa được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện dương tính với virus Covid-19.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo CDC Lâm Đồng đến Công ty Hokkaido lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ công nhân, nhân viên công ty.

Cách ly 23 nhân viên của một công ty vì có giám đốc dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn tại một số địa điểm tại huyện Lạc Dương.

Trước đó, 2 sinh viên Khoa Nông lâm (Trường ĐH Đà Lạt) làm việc tại Công ty Hokkaido. Sáng 1/8, 2 sinh viên này được trao bằng tốt nghiệp tại khu nhà A27 trường Đại học Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa Nông lâm.

Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, lịch trình di chuyển của ông MasaHiro Nakajima từ ngày 1/7 đến 31/7 rất phức tạp. Ngày 31/7, ông MasaHiro Nakajima bay từ Sân bay Liên Khương đi TP.Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 7385. 

Cách ly 23 nhân viên của một công ty vì có giám đốc dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện nay, tại Lâm Đồng, các cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp nhằm xác định F1, F2 của ông MasaHiro Nakajima.

Trong tối cùng ngày, ông MasaHiro Nakajima tiếp tục từ sân bay Tân Sơn Nhất di chuyển qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cánh lúc 23h25 phút. Khi tới Tokyo, ông MasaHiro Nakajima được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Test High Standard và phát hiện dương tính Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Lạc Dương đến phong tỏa Công ty Hokkaido. Tại đây đang có 23 người làm việc, trong đó có 10 người địa phương. 10 người dân địa phương này được xác định là F1, còn người nhà của họ là F2, đều cần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hiện sức khỏe ông MasaHiro Nakajima (ông này đã ở Nhật) đang bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho. Sau 5 ngày, ông MasaHiro Nakajima sẽ được xét nghiệm lần 2 về Covid-19.

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem