Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng dễ làm nhất
Cách nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm nhất
Minh Hà
Chủ nhật, ngày 20/02/2022 13:00 PM (GMT+7)
Đuôi bò hầm thuốc Bắc là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và thích hợp với nhiều lứa tuổi. Không những thế, món ăn này còn rất dễ làm, phù hợp để bồi bổ cho người đang yếu, cần tăng cường dưỡng chất cho xương, khớp, tóc và da.
Đuôi bò hầm thuốc Bắc là một trong những món giàu lipit, sắt, protein, can-xi… rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, đuôi bò còn chứa thành phần collagen tốt cho xương khớp và làm da tóc óng mượt hơn.
Ngoài ra, đuôi bò cũng rất tốt đối với người yếu sinh lý, gân cốt yếu, da khô sần… Do đó, món ăn này kết hợp với thuốc Bắc thì rất bổ dưỡng.
Lợi ích của món đuôi bò hầm thuốc Bắc
Đuôi bò hầm thuốc Bắc còn có tác dụng kiện tỳ thận, mạnh gân xương, người hay bị phong thấp, nhức mỏi xương dùng món này cũng rất tốt. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh dùng đuôi bò hầm cũng nhuận tràng, lợi sữa.
Không chỉ đối với người lớn, đuôi bò còn có tác dụng hiệu quả với trẻ biếng ăn, chậm lớn. Tuy nhiên, nên cho các con ăn vừa phải để không bị ngán.
Các vị thuốc Bắc có những công dụng riêng nhất định. Tuy nhiên khi kết hợp với nhau theo liều lượng phù hợp, có thể giúp tăng cường dược tính tối đa.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu đuôi bò hầm thuốc bắc
Nguyên liệu tạo nên món đuôi bò hầm thuốc Bắc gồm:
Đuôi bò: 1 cái
Thuốc bắc: 2 gói
Gia vị nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc
Muối: 3 thìa
Rượu trắng: 300 ml
Nước mắm: 100 ml
Cách chế biến đuôi bò hầm thuốc Bắc
Cách chế biến đuôi bò rất đơn giản, bạn chỉ cần:
Đuôi bò mua về, cạo sạch, dùng muối và gừng xát vào để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước.
Bỏ mỡ ở phần gốc đuôi, chặt đuôi bò thành từng miếng khoảng 2 cm vừa ăn.
Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho một chút rượu trắng, gừng và sả vào chần qua, vớt ra rửa sạch và ướp với gia vị để làm các bước tiếp theo.
Cách nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc
Cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc rất dễ, hãy cùng xem qua các bước thực hiện dưới đây nhé!
Bước 1: Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo đã nóng, tiếp đến cho thuốc bắc vào gồm táo tàu, sâm, kì tử, ý dĩ, hạt sen vào với lửa to.
Bước 2: Cho đuôi bò đã ướp gia vị vào xào cùng thuốc Bắc, cho thêm một ít nước và đậy vung khoảng 5 phút để gia vị tan hết.
Bước 3: Khi gia vị đã ngấm rồi, bạn cho đuôi bò sang nồi hầm, đổ ngập nước dùng. Khi sôi thì lấy muôi vớt bỏ bọt đi để nước trong hơn.
Đuôi bò chín bạn cho ra bát, có thể thêm chút rau thơm hoặc có các loại rau ăn kèm như giá đỗ, diếp cá…
Món ăn này phải thưởng thức nóng thì mới ngon, vị ngon của nó là sự kết hợp hoàn hảo của vị bùi bùi, thơm của thuốc Bắc và vị béo ngậy của đuôi bò. Vì vậy, hãy dùng nóng ngay để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món ăn nhé.
Đuôi bò hầm thuốc Bắc không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng mà nó được coi như một món lẩu hấp dẫn nhất là vào mùa lạnh.
Nếu đã học được cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc rồi thì sẽ đến bước lựa chọn các loại rau ăn kèm phù hợp. Sẽ có các loại rau như: Rau ngải cứu, diếp cá, giá đỗ, rau muống, rau cải…
Ngoài ra, bạn có thể ăn với bún hoặc mì tươi kèm theo bởi đặc tính của đuôi bò hầm thuốc Bắc là tính nóng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.