Chủ đề nóng

Cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Việt Nam cực chuẩn

Thứ sáu, ngày 23/09/2016 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Việt Nam qua những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp các bạn mua được những quả hồng Việt Nam cực chuẩn.
Bình luận 0

Hồng Trung Quốc có lại to dẹt hơi vuông, quả tròn đều, có khía. Ảnh minh họa.

Khi chọn mua hồng, người tiêu dùng có thể quan sát bằng mắt thường thấy quả hồng Việt Nam có hình dáng giống quả trứng gà, tròn, dẹt và trơn, màu vỏ nhạt, không đồng đều.

Trong khi đó, hồng Trung Quốc có lại to dẹt hơi vuông, quả tròn đều, có khía, vỏ đỏ đậm rất đẹp và thường không có vết xước.

Ngoài ra, hồng Việt Nam có nhiều đốm đen ở phần núm quả, khi bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi cứng. Còn hồng Trung Quốc lại có núm mềm, thường xuất hiện những vùng trắng quanh núm do bị phun thuốc bảo quản.

Ngoài ra, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen.

Vì hồng là loại quả rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường bị tẩm nhiều thuốc bảo quản để giữ được hình dáng. Do đó, sau khi mua về, quả hồng không tiếp tục được phun thuốc nữa, sẽ xuống sắc rất nhanh.

Nếu để tủ lạnh sau 1 - 2 ngày, những quả hồng này sẽ có dấu hiệu thâm đen, nhũn mềm, giảm vị ngọt. Còn nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản lâu hơn.

Bởi vậy, khi ăn để đảm bảo an toàn cần rửa sạch vỏ, gọt kỹ và ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại.

Hồng Việt Nam thường xấu mã, kích thước các quả to nhỏ không đồng đều. Ảnh minh họa.

Theo kinh nghiệm những người bán hàng sành sỏi, hồng Đà Lạt của Việt Nam chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hỏng rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn tươi, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.

Ngoài ra, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen.

Khi ăn, hồng Trung Quốc có vị ngọt sắc nhưng không thơm, hồng Việt Nam ngọt và thơm đều vị hơn.

Minh Châu (bnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem