Chủ đề nóng

cách trở

 • ĐỘC ĐÁO: Vườn xanh giữa biển khơi

  ĐỘC ĐÁO: Vườn xanh giữa biển khơi

  Đảo Cát Hải xưa vốn cằn cỗi với đất pha cát mặn tới mức chỉ có dừa, phi lao sống được. Vậy mà đến Đồn Biên phòng Cát Hải, chúng tôi ngạc nhiên bởi mô hình tăng gia của đơn vị không khác gì trang trại VAC khép kín.
 • Clip cực NÓNG về người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan

  Clip cực NÓNG về người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan

  Với mong muốn giúp anh Wu Ta Puma tìm được gia đình, một phóng viên địa phương có tên Amiruddin Mughal đã đăng tải 1 đoạn clip đặc biệt để anh này nói bằng thứ tiếng của mình. Dân Việt xin giới thiệu đoạn clip này của anh Wu Ta Puma.
 • Phía sau vụ 5 HS tử vong: Lều "nuôi chữ" dưới chân Yang Hanh

  Phía sau vụ 5 HS tử vong: Lều "nuôi chữ" dưới chân Yang Hanh

  Hôm nay (14.3), 5 học sinh bị tử vong ở xã Cư Drăm (Krông Bông, Đăk Lăk) đã về với đất. Xóm lều tranh tre dưới chân núi Yang Hanh, nơi các em từng trọ học ngập tràn nước mắt tiếc thương...
 • Ảnh chế “mối tình” cách trở giữa Ibrahimovic với HLV Jurgen Klopp

  Ảnh chế “mối tình” cách trở giữa Ibrahimovic với HLV Jurgen Klopp

  Họa sĩ Omar Momani-một chuyên gia vẽ hình biếm họa đã trình làng bức ảnh chế độc đáo miêu tả những khó khăn của HLV Jurgen Klopp trong việc đưa tiền đạo Zlatan Ibrahimovic về khoác áo Borussia Dortmund.
 • Hơi thở từ những vùng quê nghèo

  Hơi thở từ những vùng quê nghèo

  Càng đọc, tôi càng yêu tờ Nông Thôn Ngày Nay vì có những bài viết mang hơi thở cuộc sống của những vùng quê nghèo chúng tôi và rất nhiều bài viết về những hoàn cảnh vượt lên số phận của bà con nông dân...
 • Xã Quế Long (Quế Sơn): Quê nghèo đã khởi sắc

  Xã Quế Long (Quế Sơn): Quê nghèo đã khởi sắc

  Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Long (Quế Sơn, Quảng Nam) đã có những đổi thay đáng kể.
 • U40 vẫn lời hứa "sẽ cưới", tôi có nên chờ anh?

  U40 vẫn lời hứa "sẽ cưới", tôi có nên chờ anh?

  Ba mươi bốn tuổi đầu mới chuẩn bị làm cô dâu, niềm hạnh phúc xen vào trong từng bữa ăn giấc ngủ. Tôi hồi hộp chờ ngày mặc áo cô dâu cùng anh bước lên bục cưới trong lộng lẫy đèn hoa. Đùng một cái, công ty Hưng bị phá sản...
 • Bắc Kạn: Gần 10.000 học sinh được hỗ trợ gạo

  Bắc Kạn: Gần 10.000 học sinh được hỗ trợ gạo

  Năm học 2013 – 2014, tỉnh Bắc Kạn có gần 10.000 học sinh thuộc đối tượng được hỗ trợ gạo theo Quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ, với mức hỗ trợ là 15kg gạo/tháng/học sinh trong vòng 9 tháng.
 • Thoát nghèo nhờ cây sắn

  Thoát nghèo nhờ cây sắn

  Nằm trong vùng "sừng hươu" của hồ Dầu Tiếng, xã Suối Dây (Tân Châu, Tây Ninh) từ lâu đã được coi là xã nghèo vì đường sá xa xôi, cách trở. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ cây sắn, đời sống cộng đồng người Chăm ở đây đã trở nên khấm khá hơn rất nhiều.
 • Hiểm họa trên đầu dân

  Hiểm họa trên đầu dân

  (Dân Việt) - Chưa dọn xong đất đá vỡ đập Thủy điện Đăk Rông 3, Đăk Mek 3; lại vừa xảy ra vỡ đập Thủy điện Ia Krel 2 ở Đức Cơ, Gia Lai, gây thiệt hại và khốn khó cho một vùng biên ải vừa nghèo vừa xa xôi cách trở.