Cải bó xôi
-
Cải bó xôi là một trong những loại rau chứa các dưỡng chất được coi như thần dược tự nhiên mà nhiều người dùng không ngờ tới. Trong rau bó xôi chứa hợp chất có khả năng phòng chống ung thư là Flavonoid, chất chống viêm và chống oxy hóa. Ăn cải đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa ung thư tuyền tiền liệt, da và dạ dày.
-
Các loại rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình và rất cần thiết cho sức khỏe. Nhưng trong đó có những loại rau chứa các dưỡng chất được coi như thần dược tự nhiên, vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Từng là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi, sau khi có thông tin về giá trị dinh dưỡng vượt trội, chùm ngây bỗng trở thành loại rau được nhiều bà nội trợ săn lùng. Loại rau này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
-
Phần lớn các loại rau đều có rất ít calo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, một số loại rau nổi bật hơn với những lợi ích đã được chứng minh cho sức khỏe, như chống viêm hoặc giảm nguy cơ bệnh tật.
-
Mạnh dạn chuyển sang trồng rau thủy canh công nghệ cao theo mô hình khép kín, anh nông dân trẻ Nguyễn Ngọc Phi ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã có thành quả bất ngờ và thu nhập. Thu nhập mỗi tháng từ việc trồng rau cao hơn gấp 4-5 lần trồng táo.
-
Món xào kết hợp hai loại rau quen thuộc này với nhau không chỉ rất ngon miệng mà còn bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những người thiếu máu.
-
Là loại rau được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt) được coi là một "siêu thực phẩm" nhờ có nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe. Cách canh tác loại rau này cũng không phức tạp.
-
Công thức sinh tố dưới đây rất tốt cho chị em nào muốn giảm cân đấy nhé.
-
Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng trong y học đề phòng và chữa được nhiều bệnh. Chính vì lý do này mà nhiều người còn đang xem rau cải bó xôi là "thần dược".
-
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không cần quá cầu kỳ, dưới đây là 5 công thức ngon từ miến, thích hợp cho bạn đổi vị mâm cơm.