Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ, rau cải bó xôi khổng lồ, vặt ăn ngay được

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 23/11/2023 19:00 PM (GMT+7)
Trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính được chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ tiên phong thực hiện. Khác với cách trồng trên đất, mặc dù diện tích ít nhưng cho rau năng suất cao, rau cải bó xôi giòn, tươi ngon và sạch, được nhiều người tìm mua.
Bình luận 0

Chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm cho hay, ban đầu, chị chỉ trồng thử cải xanh và xà lách trên 2 trụ đứng theo hình thức thủy canh, với mục đích cho gia đình sử dụng và để thư giãn. Không ngờ, cây rau phát triển tốt, thu hoạch được gần 10kg. Ngoài năng suất cao, người nhà và bạn bè ăn đều khen rau giòn, ngon.

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ tiên phong rau thủy canh trụ đứng. Trong hình là những khóm rau cải bó xôi khổng lồ...Ảnh: Huỳnh Xây

Vì vậy, hồi tháng 5 vừa qua, chị Diễm đã mạnh dạn mua 200 trụ rau thủy canh về trồng trên tổng diện tích 300 m2 của gia đình.

Để mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng thêm thành công, chị còn làm nhà kính, lắp đặt hệ thống phun sương, đường ống dẫn nước cung cấp dinh dưỡng nuôi rau,...Các giống rau mà chị chọn trồng là xà lách, cải bó xôi, cải thìa, cải ngọt, cải bẹ dún...

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm đã mạnh dạn mua 200 trụ rau thủy canh về trồng trên tổng diện tích 300 m2. Ảnh: Huỳnh Xây

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 3.

Rau được trồng bằng phương pháp thủy canh trụ đứng. Ảnh: Huỳnh Xây

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Các giống rau mà chị Diễm chọn trồng là xà lách, cải bó xôi, cải thìa, cải ngọt, cải bẹ dún...Ảnh: Huỳnh Xây

Không phụ lòng mong đợi của chị Diễm, sau 40-45 ngày trồng, các loại rau đều phát triển tốt và đạt năng suất cao. Hiện mỗi tháng, chị bán ra thị trường gần 500 kg rau sạch. Với giá bán từ 50.000 - 60.000 đồng/kg, chị Diễm thu nhập được hơn 20 triệu đồng.

Chia sẻ về cách trồng rau thủy canh trụ đứng, chị Diễm nói: "Rau được trồng bằng nguồn nước sạch và chất dinh dưỡng, được tự động dẫn tới các trụ sau đó thu hồi, rồi đưa trở lại hệ thống máy bơm tổng để lọc và quay về chu trình tưới mới".

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 5.

Toàn cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng. Ảnh: Huỳnh Xây

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 6.

Hiện mỗi tháng, chị Diễm ở Cần Thơ bán ra thị trường gần 500 kg rau sạch. Với giá bán từ 50.000 - 60.000 đồng/kg, chị thu nhập được hơn 20 triệu đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 7.

Trong quá trình chăm sóc rau thủy canh trụ đứng, chị Diễm thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây rau để điều chỉnh dinh dưỡng cho phù hợp. Ảnh: Huỳnh Xây

Cận cảnh vườn rau thủy canh trụ đứng đầu tiên ở Cần Thơ - Ảnh 8.

Hệ thống tưới được lắp đặt tự động. Ảnh: Huỳnh Xây

Trong quá trình chăm sóc rau thủy canh trụ đứng, chị Diễm thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây rau để điều chỉnh dinh dưỡng cho phù hợp. Chị cũng không ngừng tìm tòi, học hỏi, ứng dụng kỹ thuật mới, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất rau an toàn.

Ưu điểm của việc trồng rau thủy canh trụ đứng là thích hợp đối với khu vực đô thị, không cần quá nhiều diện tích, ít tốn công chăm sóc, khống chế dịch bệnh, tránh sâu hại, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên đạt năng suất cao, chất lượng đảm bảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem