Cải bó xôi
-
Phần lớn các loại rau đều có rất ít calo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, một số loại rau nổi bật hơn với những lợi ích đã được chứng minh cho sức khỏe, như chống viêm hoặc giảm nguy cơ bệnh tật.
-
Mạnh dạn chuyển sang trồng rau thủy canh công nghệ cao theo mô hình khép kín, anh nông dân trẻ Nguyễn Ngọc Phi ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã có thành quả bất ngờ và thu nhập. Thu nhập mỗi tháng từ việc trồng rau cao hơn gấp 4-5 lần trồng táo.
-
Món xào kết hợp hai loại rau quen thuộc này với nhau không chỉ rất ngon miệng mà còn bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những người thiếu máu.
-
Là loại rau được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt) được coi là một "siêu thực phẩm" nhờ có nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe. Cách canh tác loại rau này cũng không phức tạp.
-
Công thức sinh tố dưới đây rất tốt cho chị em nào muốn giảm cân đấy nhé.
-
Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng trong y học đề phòng và chữa được nhiều bệnh. Chính vì lý do này mà nhiều người còn đang xem rau cải bó xôi là "thần dược".
-
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không cần quá cầu kỳ, dưới đây là 5 công thức ngon từ miến, thích hợp cho bạn đổi vị mâm cơm.
-
Thiếu máu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều các thực phẩm bổ máu, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể.
-
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A&M vừa chứng minh khả năng ức chế sự phát triển của polyp trong bệnh ung thư ruột kết của một loại rau dễ tìm và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia.
-
Sâm Ngọc Linh và Nấm lim xanh (ở Quảng Nam) là loại dược liệu rất quý hiếm. Riêng sâm Ngọc Linh còn gọi là Quốc bảo, quý hơn cả "vàng", vì giá thành mỗi kg từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.