Chủ đề nóng

Cái chết của cô vợ trẻ ngoại tình với trai “hư”: Bằng chứng trong ngôi biệt thự

Đàm Anh (Theo Forensic Files Now, Philadelphia Inquirer) Chủ nhật, ngày 23/08/2020 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại ngôi biệt thự của gia đình Nyce, cảnh sát đã phát hiện nhiều chi tiết khả nghi. Cho rằng đã đủ chứng cứ, cảnh sát liền bắt giữ người chồng vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của vợ mình.
Bình luận 0

Nghi phạm Jonathan Nyce.

Những vết máu khó hiểu

Khi bị thẩm vấn, Jonathan Nyce một mực phủ nhận liên quan đến cái chết của vợ là Michelle Rivera Nyce và cáo buộc người tình của cô mới chính là hung thủ.

Sau khi xin được lệnh khám xét, cảnh sát lập tức kiểm tra nơi ở của gia đình Nyce với hy vọng có thể tìm ra manh mối.

Lục soát nhà Jonathan, điều tra viên phát hiện người đàn ông này đã biết chuyện vợ tiếp tục qua lại với người tình qua bức thư Jonathan viết trên bàn làm việc.

Dù không tìm được mẫu giày trùng khớp với dấu vết tại hiện trường nhưng cảnh sát phát hiện một số vật khả nghi trong gara nhà Jonathan. Chiếc gậy bóng chày nhìn qua rất sạch sẽ, nhưng khi nhìn kỹ thì có vết như máu. Các chuyên gia đã sử dụng thuốc thử phenolphthalein và kết quả đúng là có máu dính trên đó. Tuy nhiên, kỹ thuật viên không thể xác định đây là máu người hay động vật.

Trong máy giặt, điều tra viên thấy quần áo của Jonathan đang ngâm cùng xà phòng, nước trong máy giặt có màu hồng. Nhưng đây cũng chưa đủ để khẳng định có máu dính trong quần áo.

Cuối cùng, cảnh sát tìm thấy những vết máu nhỏ li ti trên tường gara, chiếc khăn tắm đầy máu của Michelle giấu trong ống khói và một chiếc tất thấm máu trong thùng rác. Nyce cũng có một số vết thương trên tay mà anh ta không thể giải thích được.

Manh mối từ đôi giày

Phát hiện đáng giá nhất là đôi giày, dưới đế có dính hợp chất chưa xác định. Bằng phân tích hồng ngoại, chuyên gia kết luận có đến bốn loại chất keo dính dưới đế giày. Nhưng điều khó hiểu là tại sao dưới đế giày lại có keo dính. Cảnh sát tìm thấy câu trả lời ở những miếng nhựa đã bị cắt nhỏ, được giấu dưới tầng hầm.

Sau khi bị cắt nhỏ, các mảnh nhựa đã được ghép lại thành chiếc đế giày bốt hoàn chỉnh, được xác định là khớp với dấu chân và cùng nhà sản xuất với loại giày để lại dấu vết trên nền tuyết tại hiện trường. Giám định pháp y cũng kết luận keo dính trên các mảnh nhựa và trên đế đôi giày là trùng khớp.

Từ đây, điều tra viên cho rằng, để tránh cảm giác không thoải mái khi mang đôi giày cao cổ, Jonathan đã cắt đế đôi bốt và gắn vào đôi giày kia. Sau khi rời hiện trường trở về nhà, Jonathan tách đế, cắt nhỏ thành nhiều mảnh và giấu đi.

Cho rằng đã đủ chứng cứ, cảnh sát bắt Jonathan. Công tố viên cáo buộc Jonathan biết vợ vẫn ngoại tình với Miguel DeJesus nên ngụy tạo cuộc gọi tống tiền để phơi bày câu chuyện ra công chúng, hạ nhục Michelle và từ đó xin được tòa án lệnh cấm Miguel đến gần vợ mình, mục đích là để cứu vãn cuộc hôn nhân.

Nhưng cũng vào thời điểm này, công việc kinh doanh của Jonathan rơi vào bế tắc, công ty phá sản. Michelle phải đi làm ở siêu thị địa phương và ngày càng không còn muốn ở bên cạnh chồng. Do đó, cô lại lao vào cuộc tình sai trái với người tình.

Vào đêm xảy ra án mạng, khi Michelle trở về nhà lúc nửa đêm sau khi rời nhà nghỉ với Miguel DeJesus, cả hai xảy ra cãi vã. Michelle quyết dọn đồ ra đi.  Và từ đây, bi kịch đã xảy ra.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo Cái chết của cô vợ trẻ ngoại tình với trai “hư”: Bản án gây tranh cãi vào 4h ngày 24/8/2020 trên mục Pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem