Chủ đề nóng

cầm tay chỉ việc

 • Hội nông dân Mai Sơn: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân làm giàu

  Hội nông dân Mai Sơn: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân làm giàu

  Với phương châm hướng về cơ sở, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất. Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã tổ chức tập huấn đến cán bộ, hội viên theo hướng cầm tay chỉ việc, đưa các mô hình giống cây, con mới vào thử nghiệm để nhân rộng.
 • Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn - Trang bị kiến thức cho nông dân làm giàu

  Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn - Trang bị kiến thức cho nông dân làm giàu

  Thời gian qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức đào tạo nghề cho hội viên, nông dân. Những lớp dạy nghề gắn với nhu cầu thiết thực của người học, đã giúp nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư, làm giàu ngay trên mãnh đất quê hương mình.
 • Hội Nông dân Mai Sơn: Cầm tay, chỉ việc giúp hội viên làm giàu

  Hội Nông dân Mai Sơn: Cầm tay, chỉ việc giúp hội viên làm giàu

  Để giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên nông dân phát triển kinh tế, những năm qua Hội Nông dân huyện Mai Sơn (Sơn La) đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho hội viên. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng nguồn thu nhập ổn định cho hội viên.
 • Mô hình "nông dân dạy nông dân, cầm tay chỉ việc" ở tỉnh Quảng Ninh có gì hay mà nên nhân rộng?

  Mô hình "nông dân dạy nông dân, cầm tay chỉ việc" ở tỉnh Quảng Ninh có gì hay mà nên nhân rộng?

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, trong 3 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã nhân rộng mô hình "nông dân dạy nông dân" dạy nghề theo phương thức "cầm tay chỉ việc", với 350 lớp đào tạo nghề cho 10.750 lao động.
 • Yên Châu: Nhiều giải pháp giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Yên Châu: Nhiều giải pháp giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Thời gian qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và cầm tay chỉ việc cho bà con dân tộc phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại cơ sở.
 • Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viện nông dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, những năm qua các cấp Hội Nông dân huyện Mai Châu (HND), tỉnh Hòa Bình luôn đẩy mạnh công tác dạy nghề, tư vấn, hướng nghiệp và cầm tay chỉ việc cho nông dân trong lao động sản xuất.
 • Yên Bái: Lớp “cầm tay chỉ việc” ở đây có gì mà bà con rủ nhau đến học nấu cháo, trồng rau?

  Yên Bái: Lớp “cầm tay chỉ việc” ở đây có gì mà bà con rủ nhau đến học nấu cháo, trồng rau?

  Dự án “Lồng ghép cải thiện dinh dưỡng trẻ em khu vực miền núi phía bắc” do Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) đã mang lại hiệu quả thiết thực trong chuyển đổi nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái, tạo đà cho giảm nghèo nhanh và bền vững.
 • Gia Lai: Sở GDĐT "qua mặt" tỉnh, nhà thầu mất tiền tỷ

  Gia Lai: Sở GDĐT "qua mặt" tỉnh, nhà thầu mất tiền tỷ

  Sở GDĐT Gia Lai "vượt cấp" phê duyệt trái thẩm quyền danh mục các dự án công trình, không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, Bộ GDĐT và Bộ Tài chính. Từ đó, công trình xây dựng xong không thể thanh quyết toán, dẫn đến nợ nhà thầu hàng tỷ đồng và vốn ngân sách bị cắt.
 • Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Nhờ được Hội Nông dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Qua đó, không chỉ xây dựng được nhiều mô hình kinh tế, mà còn góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
 • Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

  Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.