Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Phương Huyền Thứ tư, ngày 06/12/2023 15:51 PM (GMT+7)
Sáng ngày 6/12, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX (4/12/2023 - 10/12/2023) với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
Bình luận 0

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 thu hút 188 cán bộ công nhân viên (CBCNV)  đăng ký đến từ các phòng ban, Đội và các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh là Truyền tải điện Thừa Thiên Huế và Xí nghiệp Thủy điện A Roàng cũng tham gia hiến máu tình nguyện nhân sự kiện này.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 1.

CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Phương Huyền.

Tuần lễ hồng EVN là hoạt động an sinh xã hội được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động hàng năm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của CBCNV ngành Điện đối với cộng đồng, xã hội. Đây là một hoạt động thường niên của ngành Điện thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường và đảm bảo nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 2.

Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cùng chung tay thay ảnh đại diện mạng xã hội để hưởng ứng hoạt động Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX. Ảnh: Phương Huyền.

 Năm nay, chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX sử dụng hình ảnh biểu tượng "Cỏ bốn lá" tượng trưng cho Niềm tin – Hy vọng – Tình yêu và May mắn. Đó cũng là mong muốn của vạn trái tim người EVN gửi trao tới các bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu, các bệnh nhân cần máu điều trị, cấp cứu…

Trước sự kiện, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền như cùng thay ảnh đại diện mạng xã hội theo hình ảnh bộ nhận diện của chương trình, vận động các đồng nghiệp và người thân cùng đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, CBCNV Công ty được hướng dẫn kỹ các nội dung cần lưu ý trước, trong và sau khi hiến máu cùng quy trình hiến máu.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 3.

“Vạn trái tim- Một tấm lòng” – Nghĩa cử hiến máu cứu người trở thành nét đẹp truyền thống của CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Ảnh: Phương Huyền.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia hoạt động ý nghĩa. Anh Nguyễn Văn Tới – công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tâm sự: "Tôi tham gia hiến máu tình nguyện theo vận động của Công ty. Được đóng góp phần nhỏ của mình để giúp cộng đồng, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi cũng vận động các đồng nghiệp và người thân cùng tham gia, hôm nay vợ tôi cũng cùng đến hiến máu. Các năm tới, nếu sức khỏe vẫn đảm bảo tôi nhất định sẽ tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu".

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Tới – công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và người thân cùng tham gia hiến máu. Ảnh: Phương Huyền.

Chị Dương Lê Minh Tú – chuyên viên Phòng Tài chính kế toán chia sẻ: " Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu tình nguyện. Tuần lễ hồng EVN thực sự là một chương trình có ý nghĩa và có sức lan tỏa, được tham gia chương trình là vinh dự của mình cùng các anh chị em đồng nghiệp".

Thông qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX, CBCNV ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng mong muốn mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 5.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX được sự hưởng ứng nhiệt tình từ CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị bạn. Ảnh: Phương Huyền.

Tuần lễ hồng EVN thực sự là tuần dành cho yêu thương, niềm hy vọng cho cuộc sống, EVN luôn hướng tới khách hàng sử dụng điện, trong đó còn có những người đang rất cần vài giọt máu thắm đỏ để vươn tới sự sống.

Ngoài sự kiện Tuần lễ hồng được EVN phát động hàng năm, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã tích cực hưởng ứng các đợt phát động hiến máu tình nguyện do địa phương phát động với hàng trăm đơn vị máu thu được.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 6.

CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã vận động các đồng nghiệp và người thân cùng đăng ký tham gia Tuần lễ hồng EVN. Ảnh: Phương Huyền.

Kết thúc chương trình, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hiến được 157 đơn vị máu, trong đó 350ml là 35 và 250ml là 122; CBCNV Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Xí nghiệp Thủy điện A Roàng, người thân CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, nhân viên vệ sinh tòa nhà hiến 15 đơn vị máu. Hoạt động đã góp phần vào việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Cán bộ công nhân viên Điện lực TT-Huế hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023  - Ảnh 7.

Cán bộ công nhân viên Điện lực Thừa Thiên Huế đã hiến 157 đơn vị máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Phương Huyền.

Qua nhiều năm tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ Tuần lễ hồng EVN, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hiến được 131 đơn vị máu năm 2020, 149 đơn vị máu năm 2022 và năm 2023 là 158 đơn vị máu. Đặc biệt, năm 2021 CBCNV hiến máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19 hai đợt để hỗ trợ bệnh nhân với hơn 247 đơn vị máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem