Chủ đề nóng

Cận cảnh 2 tàu tên lửa hiện đại của Quân chủng Hải quân Việt Nam

Thứ sáu, ngày 27/06/2014 20:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cặp tàu tên lửa HQ 377 và HQ 378 đầu tiên trong loạt tàu tên lửa nội địa đã được Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng tiếp nhận bàn giao từ Tổng công ty Ba Son sáng nay (27.6) tại quân cảng Ba Son, TP.HCM.
Bình luận 0
Đến dự lễ bàn giao có Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, các tướng lĩnh Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ bàn giao cặp tàu tên lửa hiện đại đầu tiên được đóng tại Việt Nam do PV ghi lại: 


Cán bộ, chiến sĩ hải quân tàu HQ 377 và HQ 378.

  
  
 
HQ 377 và HQ 378 là cặp tàu tên lửa đầu tiên trong loạt tàu tên lửa thuộc dự án 12414 được đóng tại Việt Nam. Được coi là loại tàu chiến hiện đại, nhỏ gọn, cơ động “mang tính đột phá về công nghệ”, tàu tên lửa HQ 377, HQ 378 mang theo nhiều vũ khí điều khiển tự động, gồm tên lửa và các loại pháo.

  
Tàu được tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên thực địa, bắn đạn thật, bắn tên lửa, được Bộ Quốc phòng đánh giá cao. Sau khi thử nghiệm thành công, tàu tên lửa được được bàn giao cho Quân chủng Hải quân. Đại diện Quân chủng Hải quân làm lễ trao chìa khóa tàu cho thuyền trưởng hai tàu.


Thiếu tá Phạm Tiến Dũng, thuyền trưởng tàu HQ 378 thay mặt bộ đội hai tàu tên lửa lên phát biểu ý kiến, thể hiện niềm tự hào là những cán bộ, chiến sĩ đầu tiên được tin tưởng tiếp nhận tàu tên lửa hiện đại, xin hứa cán bộ, chiến sĩ tàu sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đem hết sức mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

 
Đại biểu cắt băng Lễ bàn giao cặp tàu tên lửa đầu tiên.

 
Cán bộ, chiến sĩ hải quân tàu HQ 377 và HQ 378.


Trước đó, cặp thứ hai của tàu tên lửa đã được hạ thủy, chuyển sang giai đoạn tích hợp vũ khí và cặp tàu thứ ba đang giai đoạn đóng, lắp các tổng đoạn, đấu lắp tổng thành. Không bao lâu nữa, những chiếc tàu chiến hiện đại “Made in Vietnam” sẽ xuất hiện trong đội hình tàu tên lửa, làm tăng thêm khả năng chiến đấu cho Hải quân Việt Nam, góp phần thực hiện sứ mệnh bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

  

Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Quân chủng Hải quân tự hào giới thiệu với các tướng lĩnh quân đội và quan khách về mức độ hiện đại của tàu tên lửa mới đóng.

 
Khách tham quan, chiêm ngưỡng tàu tên lửa mới đóng, còn thơm mùi sơn, đậu uy nghi trên sông Sài Gòn. Trong đó có cả khách nước ngoài.
(Theo Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem