Chủ đề nóng

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản hậu Covid-19

Thế Anh Thứ bảy, ngày 19/09/2020 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19/9, chuyến bay VN310 là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines sau một thời gian tạm hoãn đường bay quốc tế do dịch Covid-19 với hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) đã cất cánh an toàn từ Nội Bài.
Bình luận 0

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines với hành trình có thời lượng là 5h15 phút, với điểm đến là sân bay Narita tại Tokyo, Nhật Bản. Số lượng hành khách trên chuyến bay là gần 60 người, chủ yếu là các du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống. Chuyến bay cũng chở 01 số công dân Nhật Bản về nước. Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Tất cả hành khách lên máy bay đều phải khai báo y tế.

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Hành khách phải đo thân nhiệt

Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 72h trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25/9, 30/9 và 01 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Tokyo vào ngày 30/9. Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Máy bay chở hành khách trên chuyến bay thương mại quốc tế.

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam - Nhật Bản hậu Covid-19 - Ảnh 5.

Hành khách lên máy bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem