Chủ đề nóng

Cận cảnh hàng quán “bức tử” phố đi bộ Hà Nội

Thứ bảy, ngày 18/10/2014 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả 6 tuyến phố đi bộ trong khu vực phố cổ vừa khai trương đều đang xảy ra tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tràn lan.
Bình luận 0

UBND quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức khai trương 6 tuyến phố Hàng Buồm - Mã Mây - Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện - Đào Duy Từ, thuộc khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội. Đây là 6 tuyến phố chính thức trở thành tuyến phố đi bộ phục vụ nhân dân và du khách tham quan, khám phá phố cổ Hà Nội về đêm. Tuy nhiên, thực tế tại các tuyến phố đang xảy ra tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường dành cho người đi bộ.

Hàng quán lấn chiếm trọn khu vực vỉa hè rộng trên phố đi bộ Hàng Giầy.

Không giống những tuyến phố đi bộ như Hàng Ngang, Hàng Đào, trong lần mở tuyến phố đi bộ lần này sẽ quận hoàn Kiếm dự kiến không tổ chức kinh doanh dưới lòng đường nhằm tạo sự thông thoáng phục vụ đi lại thăm quan của nhân dân và du khách. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tình trạng kinh doanh tràn lan ở cả 6 tuyến phố đi bộ.

Kinh doanh lần chiếm vỉa hè trên phố Mã Mây.

Nhốn nháo ở phố Lương Ngọc Quyến.

Bên trong các phố như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến... hàng quán tràn từ vỉa hè xuống lòng đường, khách ngồi chật kín. Một ban nhạc chơi giữa ngã tư đường phố đã mang lại không khí sôi động cho khu vực phố đi bộ, nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài rất thích thú. Tuy nhiên, do hàng quán tràn xuống ngồi ở lòng đường, cộng thêm du khách quây xung quanh ban nhạc nên việc đi bộ ở khu vực này rất chật vật.

Khách đi bộ phải tránh hàng quán vỉa hè cộng thêm một số người cố tình đi xe máy vào trong gây cản trở đi lại của người dân và du khách.

Cả 1 dọc khu phố đi bộ Tạ Hiện chỉ còn một lối nhỏ cho người đi bộ.

Hai bên vỉa hè phố đi bộ Lương Ngọc Quyến bị chiếm sạch.

Các quán bia hởi vỉa hè tràn lan .

Bàn ghế kê ra tận lòng đường để kinh doanh.

Nhiều du khách tỏ ra rất thích thú với phố đi bộ nhưng họ đều muốn có một phố đi bộ đúng nghĩa chứ không nhốn nháo bán hàng như hiện tại.


(Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem