Cận cảnh khu đất công dự án bãi đỗ xe bị Handico 'hô biến' thành chung cư

Trần Kháng Thứ tư, ngày 27/05/2020 15:41 PM (GMT+7)
Hạ tầng giao thông tĩnh tại khu vực Trung Hoà - Nhân Chính (Hà Nội) nói chung và cạnh khu vực xung quanh lô đất được giao cho Handico làm bãi đỗ xe nhưng đã bị “phù phép” thành chung cư thương mại Golden Palace đang bị thiếu hụt nghiêm trọng... ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống người dân nơi đây.
Bình luận 0
Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 1.

Lô đất C3 được giải phóng mặt bằng từ tiền ngân sách, được quy hoạch làm bãi đỗ xe. Sau khi được giao thực hiện tại dự án "Nhà để xe kết hợp văn phòng" tại khu đất C3 ven đường Lê Văn Lương thuộc khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính có diện tích hơn 2.400 m2 nhưng Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã không thực hiện mà đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang xây dựng Khu nhà ở - dịch vụ - thương mại Golden Palace.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 2.

Sau khi được điều chỉnh , Handico đã chọn đơn vị liên danh (2 doanh nghiệp tư nhân) là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Cường (Công ty Hoàng Cường) và Công ty CP Đầu tư thương mại Hà Nội Xanh để thực hiện dự án.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi được TP cấp phép cho liên danh thực hiện dự án Khu nhà ở, Handico lại rút khỏi liên danh, bàn giao lại toàn bộ dự án và toàn bộ khu đất (khi đã được TP giao đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã xây dựng tới tầng 12) cho Công ty Hoàng Cường toàn quyền sử dụng xây dựng, kinh doanh dự án Khu nhà ở - Dịch vụ - Thương mại.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 4.

Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết đang gặp khó khăn trong việc khắc phục sai phạm, do công trình đã hoàn thành, các hộ dân vào ở ổn định. UBND TP Hà Nội cũng xin ý kiến về việc xử lý, khắc phục tồn tại, sai phạm tại dự án chung cư Golden Palace.


Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 5.

Khu tái định cư của Trung Hoà - Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội), là khu đô thị mới với mật độ dân cư rất cao, khi mà xung quanh các toà nhà cao tầng mọc lên san sát nhau thì nhu cầu trông giữ, gửi xe vô cùng bức thiết.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, quanh khu vực chung cư Golden Palace tình hình thiếu hụt bãi đỗ xe đang diễn ra khá nhức nhối.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 7.

Vỉa hè bị chiếm dụng một phần để làm bãi đỗ xe.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 8.

Khoảng cách giữa chung cư Golden Palace với toà nhà bên cạnh không lớn nhưng cũng phải dành 1 phần làm chỗ đỗ xe ô tô.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 9.

Sự thiếu hụt hạ tầng giao thông tĩnh đang khiến vườn hoa, vỉa hè bị "xẻ thịt".

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 10.

Theo người dân nơi đây chia sẻ, vỉa hè, đường nội bộ, vườn hoa của khu dân cư tại đây bị "xẻ thịt" làm bãi trông giữ ô tô, xe máy nhiều năm qua gây cản trở sinh hoạt, vui chơi của người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, khu vực này với các nút giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc triền miên.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 11.

Việc ô tô dừng đỗ, đi lại trên vỉa hè khiến các lối đi bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng cuộc sống người dân nơi dây.

Cận cảnh khu đất công Handico 'hô biến' từ dự án bãi đỗ xe thành chung cư - Ảnh 12.

Cũng theo người dân nơi đây chia sẻ, đường Lê Văn Lương và các tuyến đường trong khu Trung Hoà - Nhân Chính vốn đã chật hẹp, đông đúc nhưng phương tiện lại đỗ ngổn ngang dưới lòng đường, trên vỉa hè, đường nội bộ, thậm chí cả khu vườn hoa khiến khu đô thị vô cùng nhếch nhác. "Việc lô đất C3 quy hoạch làm bãi xe giờ biến thành chung cư rất khó xử lý do người dân đã về ở mấy năm nay, trước mắt chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương dẹp bỏ những bãi trông giữ ô tô, xe máy này để trả lại không gian sinh hoạt cho cư dân chúng tôi", ông Nguyễn Văn Trường - cư dân tòa nhà N4B khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem