Chủ đề nóng

Cận cảnh kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, toàn “hàng hiệu” giá bèo từ 300.000 đồng

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 09/12/2022 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM phát hiện các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi… chỉ từ 300.000 đồng/sản phẩm.
Bình luận 0

Ngày 9/12, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Trang Nemo chuyên bán các sản phẩm thời trang trên đường Nguyễn Trãi (quận 1). 

Được biết, cửa hàng này thuộc sở hữu của bà Nguyễn Xuân Hương Trang (còn gọi là Trang Nemo). Nguyễn Xuân Hương Trang là nhân vật đang bị truy tố về cùng tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất là 2 năm tù.

Cận cảnh kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, toàn “hàng hiệu” giá bèo từ 300.000 đồng - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra cửa hàng Trang Nemo chuyên bán các sản phẩm thời trang trên đường Nguyễn Trãi (quận 1). Ảnh: QLTT

Kiểm tra thực tế, lực lượng QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi… và không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào được xuất trình.

Mỗi sản phẩm "hàng hiệu" tại đây có giá từ 300.000 - 850.000 đồng. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng. Quần áo "hàng hiệu" các loại có giá từ 300.000 - 850.000 đồng, giày dép từ 500.000 đồng…

Cận cảnh kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, toàn “hàng hiệu” giá bèo từ 300.000 đồng - Ảnh 2.

Lực lượng QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi… tại cửa hàng Trang Nemo. Ảnh: QLTT

Cận cảnh kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, toàn “hàng hiệu” giá bèo từ 300.000 đồng - Ảnh 3.

Việc kiểm tra bất ngờ cửa hàng Trang Nemo là kết quả của thời gian dài theo dõi, nắm bắt thông tin trên các nền tảng thương mại điện tử. Ảnh: QLTT

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, phần lớn hàng hóa được bày bán tại cửa hàng có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Nếu không có kinh nghiệm hoặc được trang bị kiến thức, người mua rất khó có thể phân biệt được các dấu hiệu vi phạm của số hàng hóa này.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kiểm đếm, phân loại và xác minh giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa đang trưng bày tại cửa hàng.

Cận cảnh kiểm tra cửa hàng Trang Nemo, toàn “hàng hiệu” giá bèo từ 300.000 đồng - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng nhận định, phần lớn hàng hóa được bày bán tại cửa hàng Trang Nemo có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Ảnh: QLTT

Theo lực lượng quản lý thị trường, việc kiểm tra bất ngờ cửa hàng Trang Nemo là kết quả của thời gian dài theo dõi, nắm bắt thông tin trên các nền tảng thương mại điện tử.

Đây cũng là một trong những vụ việc nổi bật trên thương mại điện tử mà lực lượng quản lý thị trường TP.HCM thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường.

Trước đó, vào tháng 9, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện vi phạm tại cửa hàng Trang Nemo, tiến hành xử phạt hơn 27 triệu đồng về hành vi giả nhãn hiệu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem