Chủ đề nóng

Cận cảnh pháo thủ Ukraine giương cao nòng sẵn sàng chiến đấu

Văn Biên (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 02/11/2014 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Unian (1.11) tiết lộ một loạt hình ảnh về các binh sĩ Lữ đoàn Pháo binh Berdichev 26 và Trung đoàn Pháo phản lực Sumy 27 của quân đội Ukraine vận hành hệ thống pháo tự hành và hệ thống pháo phản lực thị sát, giương cao nòng sẵn sàng chiến đấu ở gần Debaltseve, khu vực Donetsk. 
Bình luận 0

Khẩu pháo tự hành 2S19 Msta-S của Ukraine ở Donetsk. Đây vốn là loại vũ khí ra đời từ thời Liên Xô và bắt đầu đi vào phục vụ cho quân lực Liên Xô từ năm 1989.

Các pháo thủ giương cao nòng pháo sẵn sàng chiến đấu.

Hệ thống pháo có kíp chiến đấu 5 người, được trang bị vũ khí chính gồm một pháo cỡ 152 mm và súng máy cỡ 12,7 mm. 

Pháo D-20 trên 2S19Msta-S có thể bắn được nhiều loại đạn pháo, bao gồm cả các loại rocket đầu đạn nổ phân mảnh, các đạn xuyên giáp. Ngoài ra, pháo tự hành cũng được trang bị các loại lựu đạn khói nhằm ngụy trang trên chiến trường.

Xe pháo có tốc độ tối đa 60 km/h, phạm vi tác chiến 500 km.

Còn đây là hệ thống pháo phản lực đa nòng BM-27 Uragan. Trong ống phóng thấp thoáng có rocket cỡ 220 mm. Vận hành hệ thống có kíp chiến đấu 6 người.

Hệ thống pháo phản lực đa nòng này cũng vốn được sản xuất từ thời Liên Xô và đi vào phục vụ từ năm 1975 đến nay.

BM-27 Uragan có tất cả 16 ống phóng rocket, bắn liên hoàn trong vòng 20 giây, với tầm bắn hiệu quả ở phạm vi xa tận 35 km.

>> Tên lửa quân ly khai tung sóng xung kích phá hủy xe bọc thép Ukraine

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem