Chủ đề nóng

Cận cảnh tàu ngầm khổng lồ bỗng chốc biến thành “thần hộ mệnh” ở Biển Trắng

Văn Biên (theo 29.mchs.gov.ru/rt) Thứ hai, ngày 16/06/2014 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiếc thuyền nhỏ Barents-1100 gặp bão lớn ở Biển Trắng đang phát tín hiệu cấp cứu thì bất ngờ được một chiếc tàu ngầm hạt nhân khổng lồ lớp Oscar nổi lên hỗ trợ các thuyền viên kịp thời. Có lẽ chẳng một ai trong số những người gặp nạn chờ đợi một "vị thần hộ mệnh" khổng lồ đến vậy sẽ tới cứu mạng mình.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra vào hôm 8.6 khi một chiếc thuyển nhỏ Barents-1100 dài 11 mét đang sắp hết nhiên liệu lại gặp một cơn bão ở phía bắc ngoài khơi Biển Trắng.

Các thuyền viên trên thuyền đã gửi tín hiệu cấp cứu tới cảng Arkhangelsk. Giới chức trách Nga sau đó đã triển khai một trực thăng vận tải Mi-8 và hai tàu tới cứu hộ. Nhưng tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình K-119 Voronezh lớp Oscar thuộc Hạm đội Bắc của Nga đã kịp thời tới trợ giúp trước.

Đội cứu hộ trên trực thăng Mi-8 đang tiếp cận gần con thuyền gặp nạn trong khi tàu ngầm K-119 đã tới trợ giúp.

Theo hãng tin RT cho biết, tàu ngầm K-119 Voronezh đang tiến hành tập trận gần Biển Trắng. Nhưng khi nhận được tín hiệu khẩn cấp, con tàu đã tới giải cứu thuyền viên gặp bão chỉ sau 40 phút.

K-119 Voronezh là một chiếc tàu ngầm khổng lồ dài tới 154 mét.

Phi hành đoàn trong tàu ngầm K-119 đang chào đón trực thăng cứu hộ thuyền.

Trực thăng đang thả nhân viên cứu hộ xuống tàu ngầm.


Trong khi đó, chiếc tàu ngầm khổng lồ đã được làm trụ vững để cho chiếc thuyền nhỏ cột giây neo đậu.

Nhân viên cứu hộ thả từ trực thăng đang xuống tàu ngầm để giải cứu thuyền viên.

Ba thuyền viên đã lên tàu ngầm an toàn.

Đội cứu hộ tiếp tục thả thang dây giải cứu thuyền viên còn lại.

Toàn bộ thuyền viên đã được giải cứu an toàn. Tất nhiên ý định ban đầu phát tín hiệu cấp cứu của thuyền Barents-1100 chắc chắn không nghĩ tới tình huống sẽ được tàu ngầm trợ giúp.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một chiếc tàu ngầm nổi lên cứu hộ các thuyền trên mặt nước. Vào tháng 1.2014, tàu ngầm tấn công B-534 Nizhny Novgorod lớp Sierra II của Nga cũng đã cứu 3 ngư dân ở Biển Barrents. Trước đó năm 2012, tàu ngầm tấn công K-414 Daniil Moskovsky lớp Victor III cũng đã cứu thuyền viên một thuyền đánh cá trước khi con thuyền này bị chìm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem