Chủ đề nóng

Cận cảnh Tổng thống Mỹ Obama “vi vút" bằng trực thăng, siêu xe dịp G20

Vân Long (tổng hợp Thứ ba, ngày 18/11/2014 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không kém cạnh ông Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama thậm chí còn “trội” hơn khi được tháp tùng bởi siêu xe chống đạn cùng 50 phương tiện cơ giới khác, và còn được hộ tống bởi chiếc trực thăng hải quân Marine One từ khi tới và đến khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh G20.
Bình luận 0

Theo The Guardian, chuyên cơ Không lực 1 của Tổng thống Mỹ Obama đáp xuống sân bay căn cứ Không quân Amberley, ở phía Tây Nam Brisbane vào sáng ngày thứ Bẩy vừa qua, thì đã có sẵn chiếc trực thăng Marine One đợi sẵn trước.


Đội ngũ cận vệ đeo kính đen hàng khủng bảo vệ ông Obama. 

Theo Abc, từ chiều thứ Năm (13.11), chiếc máy bay vận tải hàng khủng C-17A Globemaster III của Không quân mỹ đã chở các thiết bị và nhân viên an ninh tháp tùng Tổng thống Mỹ tới Amberley.

>> Siêu xe chống đạn của ông Putin đến và rời G20 bằng cách nào? 

Trong số những phương tiện này, đáng chú ý là chiếc siêu xe chuyên dụng The Beast của ông Obama, có lớp giáp chống đạn dày 20 cm. Bên cạnh đó, còn có một loạt xe khác bao gồm cả các phương tiện vận tải dịch vụ khẩn cấp, và còn được tháp tùng bởi 30 xe cảnh sát của Australia khiến cho đoàn xe hộ tống ông Obama khá lớn.

 

Siêu xe chống đạn The Beast  cũng đến tháp tùng ông Obama.

Song khi ra khỏi chiếc Không lực 1, siêu xe The Beast chưa phải đã là lựa chọn của ông Obama. 

 

 Trực thăng đã chờ sẵn bên cạnh chiếc Không lực 1.

Tờ The Guardian cho biết, ông Obama đã đi trên chiếc Marine One và cùng một chiếc trực thăng hải quân khác tháp tùng rồi đáp xuống Công viên Victoria Park ở Herston, gần ngay Bệnh viện Nhi Hoàng gia.

Sau đó ông Obama mới lên chiếc siêu xe chống đạn và thẳng tiến tới khách sạn Marriott.

Tờ Abc còn cho biết, 2 chiếc trực thăng Osprey và 2 chiếc trực thăng VH-3D Sea King có nhiệm vụ đưa đón ông Obama trong suốt dịp diễn ra hội nghị G20  trong 2 ngày 15-16.11, cũng như triển khai các hoạt động tại thành phố diễn ra hội nghị.

 

Video cảnh ông Obama rời Không lực 1 ra chiếc trực thăng chờ sẵn.

Bên cạnh đội ngũ xe cộ, trực thăng, ông Obama còn được bảo vệ an toàn bởi các mật vụ đeo kính đen đầy uy lực. Một số nhà bình luận cho rằng, việc huy động đội ngũ nhân lực và phương tiện đông đảo này thể hiện sự "hãnh diện" của người Mỹ. Tuy nhiên, phần đa các nhà phân tích cho rằng, đó chẳng qua là sự cẩn thận để bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ông Obama.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem