Chủ đề nóng

Cần định hướng thông tin về Biển Đông cho giới trẻ

Thứ năm, ngày 28/07/2011 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - “Kiến thức trong sách giáo khoa về Biển Đông chưa đủ, chưa cập nhật. Cần có một sự nghiên cứu để cung cấp một cách cơ bản, đầy đủ, chính xác hơn về biển đảo cho học sinh.”
Bình luận 0
Ông Đào Trọng Thi

Ông Đào Trọng Thi- Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá- Giáo dục- Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề xuất.

Ông đánh giá thế nào về sự quan tâm của thanh niên, giới trẻ về tình hình Biển Đông trong thời gian vừa qua?

- Trong thời gian vừa qua, giới trẻ rất quan tâm đến Biển Đông, điều đó là rất quý. Tuy nhiên, chúng ta không nên để giới trẻ quan tâm một cách tự phát, mà chúng ta cần có sự định hướng để giới trẻ quan tâm một cách đúng đắn hơn để họ phát huy được tinh thần, đóng góp của họ.

Hiện nay, nhiều người cho rằng, việc đưa thông tin, kiến thức về Biển Đông vào sách giáo khoa là rất cần thiết. Quan điểm của ông về vấn đề này thế nào?

- Tôi là người đề nghị triển khai việc này và tôi cho rằng đây là việc rất cần thiết. Hiện tại, kiến thức về Biển Đông trong sách giáo khoa là chưa đủ, chưa được cập nhật. Vì thế, cần có một sự nghiên cứu để cung cấp một cách cơ bản, đầy đủ, chính xác hơn kiến thức về biển, đảo cho học sinh. Trên cơ sở đó tạo cho các em có nhận thức đúng hơn về tình yêu nước và sẽ đóng góp được nhiều hơn trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Việc đưa thông tin, kiến thức về Biển Đông vào sách giáo khoa nên như thế nào, thưa ông?

- Tất nhiên là không khó nhưng phải cân nhắc nên đưa những cái gì. Cái gì cũng đưa vào sách giáo khoa sẽ bị dư luận “kêu” là chương trình quá tải. Nếu đưa vào như một môn học mới, số giờ, tiết học sẽ tăng; vì thế cần tích hợp vào các môn học để các em không bị tăng chương trình mà vẫn có được kiến thức. Vì vậy, tôi cho rằng, đây cũng không phải là việc dễ làm; đưa vào thì dễ, nhưng đưa vào thế nào cho hiệu quả là việc khó.

Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem