Chủ đề nóng

Cần làm hết trách nhiệm!

Thứ hai, ngày 29/07/2013 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ 3 trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vaccin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Công an đề nghị điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bình luận 0

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, dựa trên kết quả điều tra thực địa và khám nghiệm tử thi của cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Y tế kết luận đây là chùm ca bệnh phản ứng sau tiêm chủng vaccin viêm gan B sơ sinh, do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân.

Bà Tiến thừa nhận công tác kiểm tra, xác minh của ngành y tế đã không thể làm rõ được nguyên nhân của các trường hợp này. Nhiều ý kiến nhận định rằng, với công văn này, Bộ Y tế đang muốn đẩy trách nhiệm sang Bộ Công an.

Nhìn nhận về khía cạnh pháp lý, LS Trịnh Anh Dũng (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) phân tích: “Trong vụ việc này, thanh tra của ngành y tế phải vào cuộc xác minh và thông báo kết quả. Khi xác minh thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự thì mới chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan điều tra chỉ có trách nhiệm vào cuộc ngay từ đầu với những vụ việc có dấu hiệu hình sự, hoặc đơn, tin báo tố giác tội phạm chứ không phải việc nào cũng làm. Ở đây, ngành y tế cần phải làm hết trách nhiệm của mình chứ không phải gặp khó lại đẩy việc sang cho ngành khác. Việc Bộ Y tế gửi công văn đề nghị Bộ Công an đề nghị điều tra là không hợp lý, không đúng với thẩm quyền, nhiệm vụ của cơ quan điều tra”.

Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem